53 thí sinh tranh tài tại hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021

SGGPO
Sáng 10-11, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức hội thi Báo cáo viên giỏi TPHCM năm 2021 với chủ đề “Son sắt niềm tin – Vững vàng lý tưởng”.

Các đồng chí: Nguyễn Hữu Việt, Hàm Vụ trưởng Cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM; Lê Văn Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thọ Truyền, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đến dự.

53 thí sinh tranh tài tại hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021 ảnh 1 Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi diễn ra trong 3 ngày (từ 10 đến 12-11), nội dung dự thi tập trung vào việc triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Trong đó tập trung những nội dung cốt lõi, những quan điểm mới, các chương trình đột phá, trọng điểm, các đề án, giải pháp trọng tâm… thuộc các lĩnh vực được đề cập trong nghị quyết đại hội nghiệm kỳ 2020-2025. Cùng với đó, tập trung các nội dung cụ thể hóa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp gắn với tình hình thực tiễn của TPHCM, địa phương, đơn vị.

53 thí sinh tranh tài tại hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021 ảnh 2 Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi

Các báo cáo viên sẽ tham gia 2 vòng thi. Vòng bảng được chia thành 3 bảng, gồm: khối quận, huyện, TP Thủ Đức; khối Đảng ủy cấp trên cơ sở; khối Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức chính trị - xã hội.

Ở vòng này, các thí sinh tham gia đầy đủ 3 phần thi: soạn đề cương thuyết trình, thuyết trình và trả lời câu hỏi. Từ vòng thi bảng, ban giám khảo sẽ chọn ra 9 thí sinh có điểm cao nhất để tham dự vòng chung kết.


Phát biểu khai mạc hội thi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thông tin, hội thi lần này có 53 thí sinh với nhiều độ tuổi, nhiều vị trí công tác đăng ký tham dự.

Đồng chí mong muốn các thí sinh tham dự sẽ thể hiện tốt về tư duy lý luận, tư duy phân tích trên cơ sở khoa để truyền đạt các Nghị quyết, chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời thể hiện tốt những nội dung, quan điểm chỉ đạo, góp phần đấu tranh phản bác các tư tưởng, quan điểm sai lệch.

53 thí sinh tranh tài tại hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021 ảnh 3 Đồng chí Lê Văn Minh tặng hoa cho các thí sinh

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê kỳ vọng TPHCM sẽ chọn lựa được những thí sinh có năng lực nổi trội về tuyên truyền miệng để chuẩn bị cho hội thi báo cáo viên toàn quốc; đồng thời góp phần kiện toàn báo cáo viên các cấp, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền tại địa phương, đơn vị.

53 thí sinh tranh tài tại hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021 ảnh 4 Thí sinh trình bày bài thi trước Ban giám khảo

TPHCM đã trải qua 160 ngày phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu qua các phần thi, các thí sinh sẽ truyền tải được hiệu quả của công tác tuyên truyền miệng những ngày này. Cùng với đó, sẽ tiếp tục có những phương pháp tuyên truyền hiệu quả, thuyết phục, đáp ứng được yêu cầu trong thời gian tới, thời gian TPHCM bước sang trạng thái “bình thường mới”, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với dịch bệnh và từng bước phục hồi kinh tế.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 10-2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu (Huế)

Sáng 22-1, thông tin từ Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 1 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây 80 năm.

 

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Sân bay, ga tàu đông khách

Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: