537 đầu mối cung cấp nông sản phía Nam được kết nối

SGGPO
Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT tiếp tục đẩy mạnh việc kết nối, tiêu thụ, lưu thông nông sản cho các tỉnh, thành phố phía Nam đang giãn cách.

Tính đến ngày 30-7, tổ đã thống kê có 537 đầu mối cung cấp nông sản và thực phẩm rất phong phú đã đăng ký với Tổ công tác gồm: rau củ 123 đầu mối; trái cây 127 đầu mối; thủy hải sản 236 đầu mối; lương thực 27 đầu mối; các mặt hàng khác 22 đầu mối. Đại diện đầu mối cung cấp cho biết, hàng hóa rất đa dạng.

Bên cạnh đó, Tổ công tác còn liên hệ với một số doanh nghiệp sản xuất lúa để tiếp tục mở lò sấy tiếp ứng với các tỉnh đang thiếu hụt lò sấy lúa đã thu hoạch xong.

Ngoài ra, Tổ công tác 970 còn kết nối tiêu thụ nhiều loại mặt hàng khác như rau ăn lá, gạo, một lượng lớn tôm càng xanh, cá biển và tôm nước mặn. Song song đó, các trái cây đã bắt đầu có doanh nghiệp thu mua.

Hiện nay, Tổ công tác đang lo ngại vấn đề lượng hàng thủy sản, gia cầm đang cung vượt cầu. Để đăng ký kết nối, Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT ra mắt trang thông tin https://htx.cooplink.com.vn đăng ký kết nối cung cầu nông sản và hàng hóa các tỉnh phía Nam.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

Chiều tối 24-9, Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam thông tin, 2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế