537 đầu mối cung cấp nông sản phía Nam được kết nối

SGGPO
Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT tiếp tục đẩy mạnh việc kết nối, tiêu thụ, lưu thông nông sản cho các tỉnh, thành phố phía Nam đang giãn cách.

Tính đến ngày 30-7, tổ đã thống kê có 537 đầu mối cung cấp nông sản và thực phẩm rất phong phú đã đăng ký với Tổ công tác gồm: rau củ 123 đầu mối; trái cây 127 đầu mối; thủy hải sản 236 đầu mối; lương thực 27 đầu mối; các mặt hàng khác 22 đầu mối. Đại diện đầu mối cung cấp cho biết, hàng hóa rất đa dạng.

Bên cạnh đó, Tổ công tác còn liên hệ với một số doanh nghiệp sản xuất lúa để tiếp tục mở lò sấy tiếp ứng với các tỉnh đang thiếu hụt lò sấy lúa đã thu hoạch xong.

Ngoài ra, Tổ công tác 970 còn kết nối tiêu thụ nhiều loại mặt hàng khác như rau ăn lá, gạo, một lượng lớn tôm càng xanh, cá biển và tôm nước mặn. Song song đó, các trái cây đã bắt đầu có doanh nghiệp thu mua.

Hiện nay, Tổ công tác đang lo ngại vấn đề lượng hàng thủy sản, gia cầm đang cung vượt cầu. Để đăng ký kết nối, Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT ra mắt trang thông tin https://htx.cooplink.com.vn đăng ký kết nối cung cầu nông sản và hàng hóa các tỉnh phía Nam.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Vietnam Post hướng dẫn bà con nông dân  quy trình đưa sản phẩm lên sàn TMĐT

Nhà nông Việt lên sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều loại nông sản gặp khó trong vận chuyển, tiêu thụ. Song với sự hỗ trợ của mạng lưới bưu chính khắp cả nước, người nông dân đã mạnh dạn đưa nông sản lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) và tìm được đầu ra.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế