560 thí sinh tham dự “Tiếng hát măng non truyền hình 2005”

Quang cảnh ngày khai mạc.

Sáng 2-6, Đài Truyền hình TPHCM khai mạc cuộc thi “Tiếng hát măng non truyền hình 2005” tại NVH Thanh niên.

560 thí sinh thuộc 24 đơn vị gồm các Nhà Thiếu nhi ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Nai (2 đơn vị: Xuân Lộc, Long Khánh), Tây Ninh tham dự cuộc thi trong 2 bảng: bảng A đơn ca dành cho các em từ 6 đến 11 tuổi; bảng B song ca-tam ca (có hát bè) dành cho các em từ 12 đến 15 tuổi.

Chung kết cuộc thi diễn ra từ 20-6 tại Nhà hát Bến Thành (truyền hình trực tiếp). Giải thưởng gồm: nhất bảng A: 5 triệu đồng (kèm tặng vật 2 triệu đồng); nhất bảng B: 7 triệu đồng (kèm hiện vật 2 triệu đồng) và nhiều giải có giá trị khác.

Những giọng ca măng non có triển vọng sẽ được quan tâm đặc biệt để bồi dưỡng, đào tạo làm hạt nhân nòng cốt cho phong trào ca hát thành phố sau này. 

P.N
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hồi ký truyền cảm hứng của đương kim nữ Phó Tổng thống Mỹ

Sự thật ta nắm giữ (Tân Việt Books và NXB Dân Trí) không chỉ đơn thuần là những chia sẻ về chặng đường đã qua của Kamala Harris- đương kim nữ Phó Tổng thống của Mỹ; cuốn sách còn chia sẻ về tín ngưỡng mà bà sống theo và lý tưởng mà bà phấn đấu.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.