57 nhà nông trẻ nhận Giải thưởng Lương Định Của

SGGP
Tối 24-12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc và trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 16-2021 cho 57 thanh niên. 

Đây là những thanh niên nông thôn tiêu biểu, vươn lên bằng ý chí, nghị lực, trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, chủ động ứng dụng khoa học - công nghệ trong sản xuất nông nghiệp. Trong đó, có 48 thanh niên là chủ mô hình có doanh thu 1-10 tỷ đồng/năm, 7 thanh niên là chủ mô hình có doanh thu 10-30 tỷ đồng/năm. Đặc biệt, có 2 thanh niên là chủ mô hình có doanh thu 120 tỷ đồng/năm trở lên.

Đó là chị Mai Thị Tươi, sinh năm 1991, Thái Bình, chủ mô hình sản xuất nông sản sạch, rau củ quả an toàn quy trình sản xuất sạch, an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, có doanh thu bình quân đạt 120 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho 65 lao động. Mô hình của chị áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt Israel tiết kiệm nước, bón phân tự động, điều chỉnh dinh dưỡng phù hợp với từng loại cây trồng, có 5.034m2 nhà màng công nghệ cao theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Nhà màng Mỹ. Chị Lê Thị Thanh Thảo, sinh năm 1988, Bình Phước là chủ công ty sản xuất và chế biến hạt điều sạch xuất khẩu, tổng doanh thu 144 tỷ đồng/năm. 

Những nhà nông trẻ tiêu biểu năm nay đã mang đến cho nông sản Việt Nam hàm lượng công nghệ cao, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu, thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, được thị trường trong nước và quốc tế đón nhận. Các mô hình sản xuất - kinh doanh này cũng góp phần chuyển từ nền nông nghiệp mang tính gia công thủ công sang một nền nông nghiệp hiện đại tích hợp đủ những yêu cầu về công nghệ, số hóa.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />