6 đoàn kiểm tra vệ sinh thực phẩm Tết Trung thu

(SGGP).- Theo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm, bắt đầu từ ngày 22-8 sẽ có 6 đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với 18 tỉnh, thành trên cả nước. Các đoàn sẽ kiểm tra những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, trong đó tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Cùng các đoàn trung ương, các tỉnh thành cũng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành của địa phương. Các cơ sở vi phạm sẽ bị lập biên bản, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2011, toàn quốc xảy ra 53 vụ ngộ độc thực phẩm nhưng đã làm tới 1.776 người bị ngộ độc.

Ng.Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc