6 đoàn kiểm tra vệ sinh thực phẩm Tết Trung thu

(SGGP).- Theo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm, bắt đầu từ ngày 22-8 sẽ có 6 đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với 18 tỉnh, thành trên cả nước. Các đoàn sẽ kiểm tra những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, trong đó tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Cùng các đoàn trung ương, các tỉnh thành cũng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành của địa phương. Các cơ sở vi phạm sẽ bị lập biên bản, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2011, toàn quốc xảy ra 53 vụ ngộ độc thực phẩm nhưng đã làm tới 1.776 người bị ngộ độc.

Ng.Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc