6 người chết, 48 người bị thương trong vụ khủng bố London

Cảnh sát London đã bắn chết tất cả 3 nghi phạm liên quan vụ lao xe trên cầu London và đâm người chợ Borough.

Tin liên quan

Một nghi phạm đeo đai bom tự sát giả. Ảnh: GABRIELE SCIOTTO

Một nghi phạm đeo đai bom tự sát giả. Ảnh: GABRIELE SCIOTTO

6 người chết tại hiện trường khi chiếc xe tải màu trắng lao vào đám đông người đi bộ trên cầu London khoảng 10 giờ tối thứ bảy 3-6 (4 giờ sáng chủ nhật 4-6 theo giờ VN).

Ba nghi phạm sau đó nhảy khỏi xe và dùng dao tấn công mọi người tại chợ Borough gần đó.

Sở Cứu thương London cho biết đã điều 80 đội cứu thương đến hiện trường, đưa 48 người bị thương vào 5 bệnh viện và cứu chữa tại chỗ cho nhiều người bị thương nhẹ.

Nhiều giờ sau vụ tấn công, khu vực rộng lớn ở trung tâm London vẫn bị phong tỏa và cảnh sát cảnh báo mọi người tránh xa, làm nhiều du khách và người dân không thể trở về.

Vụ tấn công diễn ra chưa đầy 2 tuần sau vụ đánh bom tự sát ở TP Manchester và chỉ 3 tháng sau vụ một kẻ khủng bố lao xe vào người đi bộ trên cầu Westminster trước khi đâm chết một cảnh sát tại tòa nhà Quốc hội Anh.

Trợ lý Cảnh sát trưởng London Mark Rowley cho biết, tất cả 3 nghi phạm tham gia vụ tấn công tối 3-6 đã bị bắn chết khoảng 8 phút sau khi cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn cấp đầu tiên. Cảnh sát đang điều tra theo hướng nhóm khủng bố lớn hơn đứng sau vụ việc.

Vụ nổ súng ở Vauxhall cũng vào tối 3-6 không liên quan vụ tấn công trên cầu London, cảnh sát xác nhận.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.