66 nghệ sĩ và tác phẩm tranh giải Mai vàng 2010

Đã có 66 nghệ sĩ và tác phẩm được bạn đọc đề cử cao nhất cho các hạng mục tại giải Mai vàng lần thứ 16-2010, sẽ bước vào vòng bầu chọn gồm 16 hạng mục, diễn ra từ ngày 10-12 đến hết ngày 20-1-2011.
 
Ở bảng A (Ca nhạc), các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Nguyên Vũ, Cao Thái Sơn, Noo Phước Thịnh, Khánh Phương, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Thanh Thảo, Thủy Tiên, Đông Nhi được đề cử tranh giải ở hạng mục Nam-Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; 5 ca sĩ tranh giải Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng và 5 bài hát tranh giải Ca khúc được yêu thích nhất.

Ở bảng B (Sân khấu), NSƯT Thành Lộc, Hữu Châu, Thanh Bạch (tuồng cổ), Thiện Hùng, Võ Minh Lâm, Thanh Thủy, Lê Khánh, Ngọc Trinh, Bạch Lê, Tú Sương sẽ tranh giải ở hạng mục Nam-Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; 3 diễn viên tranh giải Diễn viên hài và 4 vở diễn tranh giải Vở diễn sân khấu.

Ở bảng C (Điện ảnh - Truyền hình), các diễn viên Hòa Hiệp, Phùng Ngọc Huy, Mạnh Tràng, Tim, Trọng Nhân, Kim Phượng, Lê Bê La, Vân Trang, Phi Thanh Vân sẽ tranh giải ở các hạng mục Nam-Nữ diễn viên phim truyền hình; 9 diễn viên tranh giải Nam-Nữ diễn viên điện ảnh; các phim: Cánh đồng bất tận, Cổng mặt trời, Ngã rẽ, Chuyện tình mùa thu, Kỳ phùng địch thủ sẽ tranh giải ở hạng mục Phim được yêu thích nhất trong năm.

Tạ Minh Tâm, Đỗ Thụy, Quyền Linh, Quỳnh Hương, Phan Anh cùng tranh giải ở hạng mục Người dẫn chương trình (MC).

Lễ công bố trao giải sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình vào đêm 22-1-2011. Sau đó, đêm Gala Mai vàng, tôn vinh 10 ca sĩ được yêu thích trong năm sẽ được diễn ra vào 24-1- 2011.

T.KHANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.