697 doanh nghiệp Việt đủ điều kiện xuất khẩu thủy sản vào lãnh thổ Đài Loan

SGGP
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Đài Loan (TFDA) vừa có văn bản gửi Phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại TP Đài Bắc (lãnh thổ Đài Loan), thông báo việc cập nhật danh sách 697 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đạt chuẩn, đủ điều kiện xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan. 

Như vậy, so với 638 doanh nghiệp Việt được TFDA cấp phép xuất khẩu thủy sản vào thị trường này tháng 10-2019, nay đã tăng 59 doanh nghiệp.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), lãnh thổ Đài Loan tuy không nằm trong top 10 thị trường nhập khẩu thủy sản lớn của Việt Nam, nhưng thị trường này lại có kim ngạch nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam khá ổn định trên 100 triệu USD/năm, chiếm từ 1,3%-1,8% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản cả nước.

DŨNG LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Sacombank và Bamboo Airways hợp tác toàn diện

Ngày 9-4, tại TPHCM Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways và hệ sinh thái Bamboo Airways ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.

Thị trường

Năm 2021-2022: TPHCM thực hiện 4 chương trình bình ổn thị trường

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng vừa ký các quyết định 1107 và 1108 ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường (CTBOTT) năm 2021 - Tết Nhâm Dần 2022 trên địa bàn TPHCM; ứng phó khẩn cấp dịch Covid-19. Thời gian thực hiện CTBOTT kể từ ngày 1-4-2021 đến hết ngày 31-3-2022. 

Địa ốc

Sức nóng của phân khúc nhà phố xây sẵn

Trong 2 năm trở lại đây, mặt bằng giá nhà phố tại TPHCM không ngừng tăng nhanh, bất chấp sự khó khăn chung của thị trường. Sự biến động về giá nhà diễn ra ở hầu hết các quận, huyện của TP.HCM, đặc biệt là tại khu vực TP. Thủ Đức- nơi được chính quyền TPHCM xây dựng là đô thị thông minh, sáng tạo, tương tác cao.

Nông nghiệp

Lai tạo ra “hậu duệ” giống lúa Huyết Rồng vùng ĐBSCL

Mới đây nhóm nhà khoa học do TS Đào Minh Sô (Trưởng Bộ môn Chọn tạo giống cây trồng, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam) dẫn đầu đã lai tạo thành công “hậu duệ” của giống lúa màu Huyết Rồng nổi tiếng vùng ĐBSCL trước đây, với tên gọi là Mắt Rồng SR20.

Đầu tư

Du lịch

“Dừng ngay việc bắt sao biển để chụp hình sống ảo”

Mới đây trên nhiều diễn đàn du lịch, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ khi nhìn thấy trào lưu check-in vô ý thức cùng sao biển của du khách khi đến Rạch Vẹm, Phú Quốc. Điều đáng nói, để có những bức hình "sống ảo" lung linh, một số du khách bắt những con sao biển sống dưới nước lên bờ để chụp ảnh khiến chúng co quắp và chết khô dưới nắng.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế