7 người hợp lực kịp thời cứu cô gái bị đuối nước ở biển Cửa Tùng

SGGPO
7 người gồm cán bộ biên phòng, công an, y tế và người dân đang có mặt tại bãi biển đã hợp lực, kịp thời cứu sống cô gái bị đuối nước ở biển Cửa Tùng.

Ngày 22-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, bệnh nhân H.T.T.T. (19 tuổi, trú tại Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) sức khỏe đang dần ổn định và tiếp tục được điều trị tại Khoa hồi sức chống độc.

Theo Đồn Biên phòng Cửa Tùng (Bội đội Biên phòng Quảng Trị), vào khoảng 17 giờ ngày 21-8, chị H.T.T.T. đến bãi tắm Cửa Tùng (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) tắm biển thì bị đuối nước. Nghe tiếng kêu cứu, 2 người dân cùng 1 cán bộ Biên phòng có mặt tại bãi tắm đã bơi ra ứng cứu. Khi đưa được vào bờ, nạn nhân đã bất tỉnh, tím tái, đồng tử giãn.

7 người hợp lực kịp thời cứu cô gái bị đuối nước ở biển Cửa Tùng ảnh 1 Cùng hỗ trợ sơ cứu nạn nhân bị đuối nước
Thượng úy Hồ Ngọc Lý, Đội phó Đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Cồn Cỏ là người tham gia ứng cứu người gặp nạn cho hay, khi chị T. gặp nạn, anh Trần Quân (trú tại khu phố An Hòa 2, thị trấn Cửa Tùng) đang ở gần đó phát hiện, kêu cứu, rồi bơi về phía người bị nạn.

“Anh Quân tiếp cận được người gặp nạn, tôi và anh Trần Khánh Duy nghe tiếng kêu cứu cũng lập tức lao ra ứng cứu, hỗ trợ kéo người gặp nạn vào. Địa điểm nạn nhân gặp nạn cách bờ biển khoảng 80m, nên khi cả 3 đưa được nạn nhân lên bờ thì ai cũng mệt”, Thượng úy Hồ Ngọc Lý cho biết.

Ngay khi nạn nhân được đưa lên bờ, được 1 cán bộ Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh cùng 3 cán bộ công an gồm: Thiếu tá Lê Hồng Phong, Trưởng Công an xã Vĩnh Thủy (huyện Vĩnh Linh), Trung úy Đinh Xuân Cường, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị và Thượng úy Trần Đức Châu, Cán bộ Đội CSGT Công an TP Đông Hà đang có mặt tại bãi tắm đã khẩn trương tiếp cận hỗ trợ sơ cứu.

Cả nhóm kiên trì sơ cứu bằng cách ép tim ngoài lồng ngực, hô hấp nhân tạo. Đến khi nạn nhân tỉnh trở lại thì được đưa đến cơ sở y tế tiếp tục cấp cứu, điều trị.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.