Hội hoa Xuân Đinh Hợi 2007 tại công viên Tao Đàn

7.000 hiện vật của 500 nghệ nhân tham gia trưng bày, dự thi

Hiện đã có 7.000 hiện vật đặc sắc của 500 nghệ nhân TPHCM và các tỉnh đăng ký tham gia trưng bày và dự thi Hội hoa Xuân 2007 tại Công viên Văn hóa Tao Đàn (từ 12-2 đến 24-2-2007, tức từ 25 Tết đến mùng 8 tháng giêng).

Hội hoa Xuân năm nay không những có quy mô lớn hơn các năm trước cả về số lượng lẫn chất lượng hiện vật trưng bày, mà còn có nhiều nét mới: có sự tham gia của nghệ nhân từ Thái Lan, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc)… mở rộng diện tích trưng bày thêm 3ha; thêm điểm giữ xe; có khu hội chợ và khu “Bé vẽ mùa Xuân”; lập 2 con heo đất gây quỹ từ thiện và trực tiếp truyền hình chương trình bế mạc “Đập heo vì người nghèo”góp quỹ “ Chung một tấm lòng” của Đài Truyền hình TPHCM.

Hội hoa Xuân 2007 có nhiều hiện vật độc đáo: kiểng cổ thụ (khế gân bộ ba, vạn niên tùng, me chua, đào tiên, khế 300 tuổi); lan Ngọc Điểm hồng 6 vòi hoa; lan Mã Thiên hồng với 250 bông; khu hoa sứ lạnh với 20 loài hoa đặc trưng, khu cá cảnh, khu trưng bày các loại bướm, khu tiểu cảnh mai-lan-cúc-trúc,...

Tiếp thu ý kiến đóng góp của giới truyền thông và nguyện vọng của các nghệ nhân, năm nay, Ban Tổ chức (Công ty Công viên cây xanh) tăng thêm các giải bạc, đồng và khuyến khích.

Đ.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Truyện Kiều" dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần người Việt

Nhiều hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 29-10 tại Hà Nội, chuỗi hoạt động văn hóa có chủ đề Ai nhớ Tố Như… nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820 - 2020) đã diễn ra tại bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với sự tham gia của nhiều nhà văn, nhà thơ, người nghiên cứu văn hóa.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cơ hội cho truyện tranh lịch sử

Khi bộ truyện tranh Lịch sử thế giới gần 2.000 trang với 12 tập do Công ty Edibooks và NXB Giáo dục ấn hành được ra mắt, nhiều bạn đọc lẫn giới chuyên môn đều dành lời khen tặng, bởi nội dung cũng như cách thức thể hiện mới mẻ và sáng tạo. Điều này đặt ra cho những người làm sách trong nước một hướng khai thác mới.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.