75 đầu sách âm nhạc vi phạm bản quyền

Cục Xuất bản, Bộ Thông tin-Truyền thông vừa có văn bản và danh sách 75 xuất bản phẩm âm nhạc, được cho là vi phạm quyền tác giả khi xuất bản mà không có hợp đồng sử dụng tác phẩm và không trả tiền bản quyền cho các tác giả.

Trong số 75 xuất bản phẩm âm nhạc có nhiều tên sách quen thuộc như 100 ca khúc MTV; 45 bản hùng ca; 100 ca khúc chào thế kỷ; Tuyển chọn ca khúc tiếng Anh… Dẫn đầu là các xuất bản phẩm của NXB Âm nhạc, sau đó là NXB Trẻ, NXB Hà Nội, NXB VH-TT, NXB Thanh niên, NXB Lao Động, NXB Cà Mau.

Cục Xuất bản cho biết tháng 5 vừa qua, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam có gửi văn bản tới Bộ TT-TT phản ánh việc một số NXB đã xuất bản các tác phẩm âm nhạc mà chưa thực hiện quyền tác giả.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.