793 tác phẩm tham gia Cuộc vận động sáng tác “Chung một niềm tin chiến thắng”

SGGPO

Sau 2 tháng phát động cuộc vận động sáng tác và dàn dựng, phổ biến tác phẩm văn học nghệ thuật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với chủ đề “Chung một niềm tin chiến thắng”, do Sở VH-TT TPHCM đã nhận được 793 tác phẩm tham gia.

793 tác phẩm tham gia Cuộc vận động sáng tác “Chung một niềm tin chiến thắng”

Theo đó, cuộc thi đã nhận được 793 tác phẩm tham gia gồm:

- 260 tác phẩm ở lĩnh vực văn học (201 tác phẩm thơ; 21 truyện ngắn; 22 bút ký; 14 tản văn và 2 slogan.

- 447 tác phẩm ở lĩnh vực âm nhạc (314 tác phẩm mảng ca khúc; 16 tác phẩm viết lời mới cho dân ca; 117 tác bài bản đờn ca tài tử và bài vọng cổ.

- 14 tác phẩm pử lĩnh vực sân khấu (11 tác phẩm kịch nói; 3 tác phẩm cải lương)

- 2 tác phẩm ở lĩnh vực múa.

- 51 tác phẩm ở lĩnh vực mỹ thuật (16 tác phẩm hội họa; 1 tác phẩm điêu khắc; 34 tác phẩm đồ họa).

- 19 tác phẩm ở lĩnh vực nhiếp ảnh.

Mục tiêu của cuộc vận động là nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân về nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cuộc vận động đã thu hút rất đông tác giả đến từ nhiều ngành nghề ở mọi miền đất nước; Người tham gia lớn tuổi nhất là 87 tuổi và nhỏ nhất là 12 tuổi.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM cho biết: “Cuộc vận động được phát động đúng lúc, nói lên sự mong muốn của toàn thể hệ thống chính trị và nhân dân TPHCM cũng như cả nước mong muốn sớm chiến thắng đại dịch Covid-19. Cuộc vận động cũng tạo cho các tác giả có cơ hội bày tỏ cảm xúc của mình đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như những tâm tư tình cảm trong những ngày TPHCM thực hiện giãn cách xã hội”.  

Cuộc vận động vẫn tiếp tục nhận tác phẩm đến hết ngày 30-11-2021, gửi đến địa chỉ Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố, số 57 Cao Thắng, Phường , Quận 3, TPHCM. (Điện thoại: 0942.991.157  hoặc gửi email đến nopbai@cuocvandongsangtac.vn).

Nộp bài dự thi trực tuyến tại: https://cuocvandongsangtac.svhtt.hcmcity.gov.vn hoặc https://cuocvandongsangtac.vn.

Thời gian công bố giải thưởng và giới thiệu tác phẩm đạt giải của Cuộc vận động sẽ được tổ chức đầu năm 2022.

Giải thưởng của cuộc vận đồng: 7 giải A (15.000.000 đồng/giải), 14 giải B (10.000.000 đồng/giải), 4 giải C (8.000.000 đồng/giải), 35 giải Khuyến khích (5.000.000 đồng/giải).

 


THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đạp xe vui khỏe ngày càng được nhiều người lựa chọn

Nhộn nhịp những vòng xe

Thành phố khi thức giấc chào ngày mới hay lúc lên đèn, không khó bắt gặp hình ảnh các hội nhóm đạp xe. Bon bon trên những cung đường, đạp xe giờ đây không đơn thuần là một môn thể thao rèn luyện sức khỏe.

Phim

Nicole Kidman hóa thân ngôi sao hài kịch Lucille Ball

Nhà biên kịch Aaron Sorkin vừa công bố trailer phim Being the Ricardos khiến người hâm mộ diễn viên Nicole Kidman thêm háo hức, cho dù trong đó, Kidman chỉ thoáng qua trong các cảnh quay hoặc quay lưng về phía máy quay và chỉ xuất hiện cận cảnh một lần trong đoạn phim đen trắng.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Không thể đội lốt âm nhạc làm điều phản cảm

“Âm nhạc là phương tiện truyền tải, lan tỏa cảm xúc yêu thương tích cực cho khán giả, chứ đừng mượn âm nhạc đội lốt sản phẩm nghệ thuật để công kích, làm điều phản cảm”. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã bày tỏ như thế khi nói về lỗ hổng nhạc trẻ Việt ở thời điểm hiện tại. Trong buổi trò chuyện cùng phóng viên Báo SGGP, anh cũng sẻ chia về hành trình 20 năm sáng tác ý nghĩa của mình.

Sân khấu

Kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam

Ngày 21-10, lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam (1921-2021) được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cùng đông đảo các nghệ sĩ sân khấu.

Sách và cuộc sống

Khám phá trời Tây cùng nhà báo Lưu Đình Triều

Được viết bằng nhãn quan của một nhà báo kỳ cựu, vậy nên, dù đã có không ít những tập du ký của các Blogger Travel nổi tiếng được xuất bản, nhưng Tung tăng tung tẩy… trời Tây (NXB Tổng hợp TPHCM) của nhà báo Lưu Đình Triều vẫn là cuốn sách có đủ sức hấp dẫn riêng.

Sáng tác

Ngại cưới

Bà Thiêm lặn lội từ quê miền Trung vào Sài Gòn, tiếng là thăm con, nhưng mục đích lớn nhất là... hối con lấy chồng. Con gái bà năm nay 31 tuổi, công việc ổn, có nhà rồi, có bạn trai rồi, nhưng mãi không thấy nói gì chuyện cưới xin. Ở quê thì làng xóm đi ra đi vô cứ hỏi hoài làm bà sốt ruột.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng

Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA) tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam sẽ chiến thắng, nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19, những sẻ chia khó khăn ngày giãn cách; đặc biệt, là sự quyết tâm và hết lòng của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch như: y tế, quân đội, công an…