793 tác phẩm tham gia Cuộc vận động sáng tác “Chung một niềm tin chiến thắng”

SGGPO

Sau 2 tháng phát động cuộc vận động sáng tác và dàn dựng, phổ biến tác phẩm văn học nghệ thuật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với chủ đề “Chung một niềm tin chiến thắng”, do Sở VH-TT TPHCM đã nhận được 793 tác phẩm tham gia.

793 tác phẩm tham gia Cuộc vận động sáng tác “Chung một niềm tin chiến thắng”

Theo đó, cuộc thi đã nhận được 793 tác phẩm tham gia gồm:

- 260 tác phẩm ở lĩnh vực văn học (201 tác phẩm thơ; 21 truyện ngắn; 22 bút ký; 14 tản văn và 2 slogan.

- 447 tác phẩm ở lĩnh vực âm nhạc (314 tác phẩm mảng ca khúc; 16 tác phẩm viết lời mới cho dân ca; 117 tác bài bản đờn ca tài tử và bài vọng cổ.

- 14 tác phẩm pử lĩnh vực sân khấu (11 tác phẩm kịch nói; 3 tác phẩm cải lương)

- 2 tác phẩm ở lĩnh vực múa.

- 51 tác phẩm ở lĩnh vực mỹ thuật (16 tác phẩm hội họa; 1 tác phẩm điêu khắc; 34 tác phẩm đồ họa).

- 19 tác phẩm ở lĩnh vực nhiếp ảnh.

Mục tiêu của cuộc vận động là nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân về nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cuộc vận động đã thu hút rất đông tác giả đến từ nhiều ngành nghề ở mọi miền đất nước; Người tham gia lớn tuổi nhất là 87 tuổi và nhỏ nhất là 12 tuổi.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM cho biết: “Cuộc vận động được phát động đúng lúc, nói lên sự mong muốn của toàn thể hệ thống chính trị và nhân dân TPHCM cũng như cả nước mong muốn sớm chiến thắng đại dịch Covid-19. Cuộc vận động cũng tạo cho các tác giả có cơ hội bày tỏ cảm xúc của mình đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như những tâm tư tình cảm trong những ngày TPHCM thực hiện giãn cách xã hội”.  

Cuộc vận động vẫn tiếp tục nhận tác phẩm đến hết ngày 30-11-2021, gửi đến địa chỉ Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố, số 57 Cao Thắng, Phường , Quận 3, TPHCM. (Điện thoại: 0942.991.157  hoặc gửi email đến nopbai@cuocvandongsangtac.vn).

Nộp bài dự thi trực tuyến tại: https://cuocvandongsangtac.svhtt.hcmcity.gov.vn hoặc https://cuocvandongsangtac.vn.

Thời gian công bố giải thưởng và giới thiệu tác phẩm đạt giải của Cuộc vận động sẽ được tổ chức đầu năm 2022.

Giải thưởng của cuộc vận đồng: 7 giải A (15.000.000 đồng/giải), 14 giải B (10.000.000 đồng/giải), 4 giải C (8.000.000 đồng/giải), 35 giải Khuyến khích (5.000.000 đồng/giải).

 


THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.