8 tàu cá của ngư dân Bình Thuận bị Indonesia bắt giữ

(SGGP).- Tối 26-7, ông Mai Kiều, Giám đốc Sở NN-PTNT, kiêm Phó trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đã có văn bản khẩn gửi Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao sớm can thiệp với Đại sứ quán của Indonesia để nắm rõ thông tin và có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ 8 tàu cá của ngư dân Bình Thuận bị Indonesia bắt giữ.

Trước đó, trưa cùng ngày, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận nhận được thông tin khẩn cấp từ Đài thông tin Duyên hải Phan Thiết (PTR) với thông tin có 8 tàu cá của Bình Thuận bị bắt, đề nghị hỗ trợ, có biện pháp để giúp đỡ. Theo đó, vào lúc 5 giờ ngày 24-7, 8 tàu cá của ngư dân thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) với 60 lao động đang hoạt động tại tọa độ 06o36’N - 109o36’E, thì bị tàu có số hiệu 6003 của Indonesia bắt về đảo của Indonesia.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều đồng ruộng, vuông tôm ở huyện Cần Giờ đang được rao bán ào ạt

Đổ xô “săn” đất Cần Giờ

Về Cần Giờ, một huyện đảo của TPHCM những ngày này, đâu đâu cũng thấy người hỏi mua đất, nhà nhà cò đất, bán đất. Râm ran từ phà Bình Khánh đến tận trung tâm thị trấn Cần Thạnh là câu chuyện về đất! Cơn sốt đất Cần Giờ tăng vụt khi mới đây dự án đô thị lấn biển, bến cảng được thông tin rộng rãi.