8 tháng đầu năm 2022, khối ngoại mua ròng 3.811 tỷ đồng

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong tháng 8-2022 phục hồi tích cực khi VN-Index tăng gần 50 điểm (4%) so với cuối tháng 7, lên gần 1.280,51 điểm. 

Đáng lưu ý, giao dịch khối ngoại là điểm sáng trên thị trường với tổng giá trị giao dịch của khối này đạt 45.460 tỷ đồng, tương ứng tỷ trọng 5,3%. Tính chung trong 8 tháng đầu năm 2022, khối ngoại mua ròng tổng cộng 3.811 tỷ đồng.

Các nhóm ngành được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng tích cực nhất trong tháng 8 là nhóm cổ phiếu ngân hàng vì nhóm này có thông tin tích cực về nới room (hạn mức) tín dụng, như HDB (454 tỷ đồng), STB (345 tỷ đồng), CTG (328 tỷ đồng), SHB (163 tỷ đồng)... Ngoài ra, một số cổ phiếu thuộc các nhóm ngành khác cũng được khối ngoại mua ròng tích cực như chứng khoán SSI (664 tỷ đồng), dầu khí PVD (472 tỷ đồng), thép HPG (359 tỷ đồng), sữa VNM (280 tỷ đồng), bất động sản NLG (178 tỷ đồng)… 

Các công ty chứng khoán nhận định, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ hấp dẫn dòng vốn sau những điều chỉnh linh hoạt của Ngân hàng Nhà nước trong điều hành chính sách tiền tệ nhằm ổn định vĩ mô. Bên cạnh đó, triển vọng dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam duy trì tích cực sẽ kích hoạt dòng tiền từ các quỹ chủ động giải ngân trong những tháng cuối năm. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NHNN cảnh báo cá độ mùa World Cup

NHNN cảnh báo cá độ mùa World Cup

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán và các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn; chủ động phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ lợi dụng các dịch vụ thanh toán, dịch vụ trung gian thanh toán để đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cá độ bất hợp pháp trong mùa Word Cup.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế