80 học sinh tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội”

Có 80 học sinh đăng ký tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” do Trung tâm Văn hóa Thể thao thanh thiếu niên miền Nam (trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phối hợp với Trung đoàn 88 – Sư đoàn 302 tổ chức huấn luyện.

Các học sinh đăng ký tham gia đến từ các trường THCS, THPT của TPHCM, Nha Trang, Cần Thơ... Đợt tập huấn sẽ diễn ra trong 10 ngày. Với phương châm “Thép đã tôi thế đấy”, các trại sinh sẽ được rèn luyện khá khắc nghiệt thông qua các hoạt động chính ở 4 ngày trong quân đội, 3 ngày lên rừng, 3 ngày sinh hoạt cộng đồng, công tác xã hội.

Dự kiến, sau khi thực hiện thí điểm ở TPHCM, chương trình “Học kỳ trong quân đội” sẽ được nhân rộng ra các địa phương khác trong cả nước.

Ng.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn