80% trẻ em sẽ ăn uống khoa học hơn theo “người hùng sân cỏ” của mình

Theo khảo sát của nhãn hàng Beko tại 18 quốc gia, có hơn 70% trong số 13,500 trẻ em được hỏi có thể xác định đúng số lượng cầu thủ trong một đội bóng chuyên nghiệp, nhưng chỉ có 1 phần 5 trong số đó trả lời đúng mỗi ngày các em được khuyến nghị ăn bao nhiêu trái cây và rau củ quả. Và trẻ em Việt Nam nằm trong số những nhóm đối tượng được khảo sát cho thấy có ít kiến thức về ăn uống làm mạnh, trong khi các em hiểu khá rõ về môn thể thao bóng đá.

80% trẻ em sẽ ăn uống khoa học hơn theo “người hùng sân cỏ” của mình

Kết quả khảo sát còn cho thấy, hơn 80% nói rằng các em sẽ quan tâm đến việc ăn uống lành mạnh hơn nếu các em biết được “người hùng” của mình cũng nghiêm túc với việc ăn uống lành mạnh. Tính riêng ở Việt Nam, con số này lên đến hơn 90% (trên tổng số 1.000 em được khảo sát).

Qua đó, Beko đưa ra giải pháp giúp trẻ em ăn uống lành mạnh hơn nhờ vào sự trợ giúp từ những thần tượng thể thao của các em. Chiến dịch “Eat Like A Pro” hợp tác cùng UNICEF và Quỹ Barça đã được triển khai năm 2018 nhằm truyền cảm hứng cho trẻ em ăn uống hợp lý. Năm 2019, Beko công bố khảo sát cùng với một đoạn video với sự xuất hiện của chân sút CLB Barcelona - Gerard Piqué nhằm tiếp tục hành trình truyền cảm hứng ăn uống khoa học cho trẻ em toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

N.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển khai đô thị thông minh: Cần đồng bộ và kết nối với hệ thống chung của thành phố

Triển khai đô thị thông minh: Cần đồng bộ và kết nối với hệ thống chung của thành phố

Chiều 21-10, tại UBND TPHCM, Phó Chủ tịch UNBD TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì cuộc làm việc giữa Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) với các quận huyện, sở ngành tại TPHCM để nghe AIC trình bày các giải pháp công nghệ và hướng dẫn triển khai đầu tư các hợp phần của đô thị thông minh tại các quận huyện và sở ngành.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Zalo tái khởi động cuộc thi trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Nhằm mục đích cổ vũ cho hoạt động nghiên cứu và thực hành trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam, Zalo AI Challenge 2019 trở lại các đề tài thi đấu được làm mới hoàn toàn, vừa thực tiễn vừa bắt “trend” AI thế giới. Ngoài ra, giải thưởng cũng hấp dẫn hơn.

Thị trường - chính sách

Huawei Mate 30 Pro sắp có mặt tại thị trường Việt Nam

Sở hữu camera có cảm biến ảnh kích thước lớn 1/1,54 inch với ISO tối đa 51.200 để quay video với dải động mở rộng với chất lượng 4K/60 fps (khung hình mỗi giây) cũng như quay video chuyển động siêu chậm Ultra Slow-motion 7680 fps.