800 đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội Thanh niên bảo vệ pháp luật

(SGGP). - Chiều ngày 19-11, tại Tòa án nhân dân TPHCM đã diễn ra Ngày hội Thanh niên bảo vệ pháp luật, hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàn TPHCM năm 2016 do Ban Thường vụ các cơ sở Đoàn cụm hành chính – sự nghiệp Thành đoàn tổ chức.

Ngày hội thu hút hơn 800 đoàn viên, thanh niên là công chức, viên chức trực tiếp làm công tác tham mưu Văn bản Quy phạm Pháp luật, thi hành  pháp luật tại các cơ sở Đoàn trong cụm và sinh viên các trường có khoa, ngành luật trên địa bàn TP tham gia.

Đến với ngày hội, các đoàn viên, thanh niên được tham gia các trò chơi vận động “Cùng nhau bảo vệ Pháp luật”; cuộc thi tìm hiểu pháp luật “Tôi là Luật gia trẻ”; cuộc thi kiểm tra kiến thức pháp luật “Rung chuông vàng”  và được tiếp cận nhiều cuốn sách hay về pháp luật có tại Quầy sách Thanh niên và pháp luật.

Các đoàn viên, thanh niên hào hứng tham gia cuộc thi kiểm tra kiến thức pháp luật “Rung chuông vàng” (Ảnh: Thu Hường).

Ngoài các hoạt động trong ngày hội, từ ngày 4-11 đến 11-12, đoàn viên, thanh niên cụm còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật cho công nhân, sinh viên, tiểu thương chợ đầu mối và người dân các xã đang trong quá trình đô thị hóa trên địa bàn TP.

Qua đây, giúp các đoàn viên, thanh niên nâng cao năng lực xây dựng, thực thi pháp luật; quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, giải pháp nhằm nâng cao năng lực quản ý nhà nước; đảm bảo kỷ luật, kỷ cương công vụ; tăng cường trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ công chức, viên chức trẻ. Đồng thời giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh; đảm bảo và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền con người, quyền công dân.

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, cụm hành chính – sự nghiệp đã tuyên dương gương điển hình “Thanh niên bảo vệ pháp luật” cho 12 đoàn viên có thành tích  tiêu biểu trong công tác bảo vệ pháp luật.

Thu Hường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án