85,5% cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm” có vi phạm

Ngày 16-1, Trưởng đoàn II, Đoàn liên ngành 814 TPHCM Lê Văn Quý cho biết: Năm 2006, qua kiểm tra 131 cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm”, có đến 112 cơ sở có vi phạm trong kinh doanh, chiếm tỷ lệ 85,5%.

Những vi phạm hành chính tập trung vào các loại hình kinh doanh nhà hàng karaoke, bar cà phê, vũ trường, massage, khách sạn… có hành vi hoạt động trá hình, biến tướng, không phép, trái phép, tổ chức mại dâm trá hình, kích dục.

Ngành chức năng đã đình chỉ 25 cơ sở kinh doanh karaoke không phép, thu hồi giấy phép kinh doanh của 3 cơ sở, đình chỉ kinh doanh rượu không phép của 17 cơ sở… Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm” trên 1,7 tỷ đồng. 

L.C.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Đưa các dự án giao thông trở lại lộ trình

Bộ GTVT vừa cho biết, đến thời điểm này, nhiều dự án giao thông trọng điểm đang bị chậm tiến độ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số dự án có nguy cơ không hoàn thành kế hoạch năm 2021. Tình hình được dự báo là sẽ khả quan hơn khi cả nước bước vào giai đoạn thích ứng với dịch, các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch được nới lỏng.

Quy hoạch

Tin buồn