Acer - 30 năm chinh phục thị trường

Tập đoàn máy tính Acer vừa tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập. Tại buổi lễ này, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Acer, ông J.T. Wang, cho rằng mô hình kinh doanh theo kênh phân phối hiện đang là mô hình kinh doanh chủ đạo trong ngành công nghiệp máy tính, và Acer sẽ tiếp tục áp dụng mô hình này với tin tưởng rằng có thể phá vỡ những rào cản mới khi tập đoàn này hướng đến mục tiêu trở thành hãng sản xuất máy tính lớn thứ 3 thế giới vào năm 2007.

Ông Stan Shih (trái) - người sáng lập - và Chủ tịch Tập đoàn Acer tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập.

Theo ông J.T.Wang, khi ngành công nghiệp máy tính phát triển, mô hình kinh doanh theo kênh phân phối luôn đạt được trạng thái chủ đạo và trên thực tế mô hình này đã bắt đầu thể hiện sức mạnh của nó.

Trong quá trình ngành công nghiệp máy tính phát triển và hội tụ với nhau, mô hình kinh doanh theo kênh phân phối sẽ trở nên bền vững và Acer sẽ tập trung 100% vào mô hình kinh doanh theo kênh phân phối để cải thiện tính cạnh tranh, chia sẻ kết quả tăng trưởng và lợi ích với tất cả đối tác của mình.

Cũng theo ông J.T. Wang, trong tương lai, Acer chuẩn bị tốt để đối mặt với những thách thức mới. Với nền tảng là mô hình kinh doanh theo kênh phân phối và sự hỗ trợ của các đối tác, Acer đang sẵn sàng để giành lấy một vị trí trong số 3 nhãn hiệu máy tính hàng đầu trên toàn cầu trong thời gian sắp đến.

Có thể nói, kể từ khi thành lập vào năm 1976, Acer đã theo đuổi mục tiêu trở thành một nhãn hiệu sản phẩm công nghệ cao hàng đầu trên toàn cầu, và ngay cả khi phải đối mặt với những thách thức khác nhau ở những thời điểm khác nhau, tập đoàn này cũng đã có những thay đổi phù hợp trong phương hướng kinh doanh để vượt qua khó khăn, không ngừng phát triển.

Acer đã mời 260 khách danh dự bao gồm: các hãng sản xuất, nhà phân phối, tổ chức tài chính và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đến từ khắp nơi trên thế giới về tham dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập tập đoàn (tổ chức tại Khách sạn Grand Formosa Regent, thành phố Đài Bắc, Trung Quốc). Buổi lễ còn có sự tham dự của nhà sáng lập Tập đoàn Acer là ông Stan Shih và Thị trưởng TP Đài Bắc - ông Ma Ying-Jeou - người đã có bài phát biểu chúc mừng Acer tại buổi lễ. Với Acer, mỗi khách mời sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ Acer trên con đường đạt mục tiêu là hãng sản xuất máy tính lớn thứ 3 trên thế giới vào năm 2007.

DUY ANH

Các tin, bài viết khác