ACV nhận giải thưởng Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc châu Á lần thứ 3 liên tiếp.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) vừa được nhận giải thưởng Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc châu Á 2020, năm thứ 3 liên tiếp.

Đại diện ACV nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2020

Đại diện ACV nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2020

Giải thưởng Kinh doanh Xuất sắc châu Á (Asia Pacific Entrepreneurship Awards - APEA) là giải thưởng có uy tín hàng đầu trong khu vực dành cho những doanh nhân và doanh nghiệp xuất sắc, liên tục đổi mới và có năng lực lãnh đạo bền vững.

ACV là doanh nghiệp đang quản lý, đầu tư, khai thác 22 cảng hàng không trên cả nước, bao gồm 9 cảng hàng không quốc tế và 13 cảng hàng không nội địa.

Năm 2019, sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không trực thuộc của ACV đạt trên 116 triệu hành khách, tăng 12% so với năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 41,7 triệu hành khách, khách nội địa đạt 74,3 triệu hành khách. Sản lượng hàng hóa – bưu kiện năm 2019, ACV cũng đạt 1,54 triệu tấn, tăng 2,1% so với 2018.

Cũng trong năm 2019, ACV đã đạt sản lượng cất hạ cánh đạt 748.395 lượt/chuyến, đạt 107,9% kế hoạch, tăng 14,8% so với 2018.

Từ đầu năm 2020 đến nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ACV đã phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không và các đơn vị liên quan áp dụng bộ quy tắc bảo đảm an toàn khai thác trong giai đoạn dịch Covid-19. Đồng thời, các cảng hàng không Việt Nam đang thực hiện quy trình khai thác bảo đảm an toàn cho hành khách đi máy bay, góp phần tích cực cùng cả nước thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ là vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế xã hội đất nước.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII sẽ phát trực tiếp trên VTV1 ngày 28-11

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII sẽ phát trực tiếp trên VTV1 ngày 28-11

Sau 6 năm triển khai tổ chức, "Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại" ngày càng nhận được sự quan tâm, tham dự của nhiều phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí, nhà xuất bản trong nước và nhiều tác giả đến từ các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài. 

Thị trường

Ra mắt Phố chuyên doanh hoa vải Chợ Lớn

Ngày 27-11, UBND quận 6 (TPHCM) tổ chức lễ ra mắt Phố chuyên doanh hoa vải Chợ Lớn. Phố nằm trên đường Tháp Mười, phường 2, quận 6; hoạt động từ 8 giờ đến 21 giờ hàng ngày, hiện có gần 30 đơn vị kinh doanh.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Lãi suất cho vay duy trì ở mức thấp

Thời điểm cuối năm nhu cầu tín dụng thường tăng cao. Trong bối cảnh đó, nhiều doanh nghiệp lo lắng, lãi suất cho vay liệu có tăng?

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế