ADB tăng vốn vào Việt Nam lên 225 triệu USD

Ngày 24/2, tại Hà Nội, Tổng vụ trưởng Vụ Mê Kông của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết do các dự án đầu tư của ADB tại Việt Nam tiến triển tốt, ADB đã quyết định tăng vốn vào Việt Nam lên tới 225 triệu USD trong năm 2005.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tiếp ông M.Nag

Tại cuộc gặp Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, ông M.Nag đánh giá cao những thành công rất ấn tượng của Việt Nam trong nỗ lực duy trì kinh tế vĩ mô và chương trình xóa đói-giảm nghèo, và khẳng định Việt Nam có vai trò quan trọng trong chương trình hợp tác phát triển vùng Mê Công mở rộng.

 Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đánh giá cao những dự án của ADB về phát triển khu vực sông Mê Kông, đồng thời mong muốn ADB hỗ trợ hơn nữa cho Việt Nam, Lào và Campuchia trong dự án phát triển tiểu vùng sông Mê Công, đặc biệt là phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông và vốn hỗ trợ kỹ thuật.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh để đạt được mục tiêu phát triển trong năm 2005 (tăng trưởng GDP 8,5%), Việt Nam sẽ phải vượt qua nhiều khó khăn, thách thức nên rất cần vốn đầu tư cũng như hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, trong đó có ADB.

 
Ông M. Nag khẳng định Việt Nam hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP 8,5% trong năm 2005. Theo ông, Việt Nam cần cải cách mạnh mẽ hơn nữa trên các lĩnh vực doanh nghiệp, tài chính, ngân hàng cũng như cần tăng cường vốn đầu tư bằng cách đa dạng các hình thức huy động vốn.

V.Q (Theo VTV)

 

Các tin, bài viết khác