ADB tham gia tái thiết tại Nepal

Theo hãng tin AP, tại cuộc họp thường niên lần thứ 48 của lãnh đạo Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại thủ đô Baku của Azerbaijan, ADB đã tổ chức Diễn đàn hợp tác vì Nepal. Tại diễn đàn, ADB thông báo sẽ phân bổ lại 300 triệu USD từ các dự án hiện tại của ADB ở Nepal cho công tác hỗ trợ tái thiết quốc gia Nam Á này sau trận động đất kinh hoàng. Trước đó, ADB đã cấp 3 triệu USD viện trợ nhân đạo cho Nepal.

Bộ trưởng Tài chính Nepal Ram Sharan Mahat cho biết sau hoạt động cứu nạn, Nepal cần sự hỗ trợ cho công cuộc phục hồi và tái thiết, với việc Quỹ tái thiết quốc gia đang dự trù 2 tỷ USD, trong đó chính phủ đã phân bổ 200 triệu USD từ ngân sách. Về giáo dục, Nepal sẽ dựng khoảng 15.000 lớp học tạm bằng tre và vải cho các học sinh tiểu học và trung học. Dự kiến, các trường  sẽ mở lại vào ngày 15-5 tới. Theo thống kê mới nhất, số người chết lên tới hơn 7.600 người, 16.000 người bị thương sau vụ động đất.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.