Afghanistan: Phó Thống đốc Kabul bị sát hại

SGGP
Ngày 15-12, một vụ đánh bom đã xảy ra ở thủ đô Kabul của Afghanistan làm Phó Thống đốc Mahboobullah Mohebi thiệt mạng. 

Các quan chức an ninh cho hay, một quả bom đã được những đối tượng chưa rõ danh tính gắn vào xe của ông Mohebi.

Theo Reuters, vụ nổ xảy ra khi ông Mohebi đang đi cùng các nhân viên an ninh. Hai nhân viên đã bị thương trong vụ tấn công này. Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm.

Bất chấp các cuộc đàm phán với Mỹ và Chính phủ Afghanistan, nhóm phiến quân Taliban đã tiến hành nhiều vụ tấn công có chủ đích trong những năm gần đây, thường nhằm vào những người làm việc cho chính phủ, NATO và liên quân do Mỹ đứng đầu.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.