Agribank Bến Tre phát động trồng 6.000 cây điệp vàng

SGGPO
Ngày 7-3, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre tổ chức lễ phát động trồng 6.000 cây điệp vàng trên các tuyến đường thuộc xã Long Định, huyện Bình Đại.
Agribank Bến Tre phát động trồng 6.000 cây điệp vàng ảnh 1 Đơn vị Agribank chi nhánh Bến Tre trao tặng bảng tượng trưng 6.000 cây xanh cho Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre
Tại buổi lễ, Agribank chi nhánh tỉnh Bến Tre đã trao tặng Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre 6.000 cây điệp vàng trị giá 90 triệu đồng để trồng các tuyến đường trên địa bàn huyện. Song song đó, một số cây xanh được cán bộ, nhân viên Agribank chi nhánh tỉnh Bến Tre, chính quyền địa phương, đoàn viên thanh niên đã trồng trước UBND xã Long Định sẽ được bàn giao lại cho địa phương chăm sóc.
Agribank Bến Tre phát động trồng 6.000 cây điệp vàng ảnh 2 Các đại biểu trồng cây điệp vàng, tích cực hưởng ứng đề án trồng 10 triệu cây xanh của tỉnh Bến Tre
Việc phát động trồng 6.000 cây điệp vàng của Agribank chi nhánh tỉnh Bến Tre nhằm hưởng ứng đề án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, góp phần thực hiện chiến lược quốc gia của Việt Nam về kinh tế xanh thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Trước đó, Bến Tre là địa phương đầu tiên trong cả nước hưởng ứng sáng kiến trồng một tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ trong 5 năm tới, nhằm thực hiện Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.