Ai Cập bắt giữ cựu Thủ tướng Qandil

(SGGPO).- Reuters ngày 25-12 đưa tin, lực lượng an ninh Ai Cập vừa bắt giữ cựu Thủ tướng Hisham Qandil dưới thời Tổng thống bị phế truất Mohamed Mursi. Bộ Nội vụ Ai cập cho biết, ông Hisham Qandil bị bắt tại một khu vực đồi núi khi đang tìm cách chạy sang Sudan.

Một tòa án phúc thẩm ở thủ đô Cairo ngày 30-9 đã quyết định y án tù một năm đối với ông Hisham Qandil, đồng thời ra lệnh bắt giữ ông này để chấp hành hình phạt và buộc ông phải nộp phạt hơn 700 USD do không thực hiện một phán quyết của Tòa án Hành chính Ai Cập. Ông Qandil bị buộc tội vì không chấp hành quyết định tái quốc hữu hóa một công ty tư nhân năm 1996.

Ông Hisham Qandil.

NHƯ QUỲNH

>> Ai Cập chưa yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.