Ai Cập đưa tàu ngầm tìm hộp đen MS804

Một tàu ngầm của Bộ Dầu mỏ Ai Cập hôm nay đã được đưa đến khu vực chiếc Airbus A320 số hiệu MS804 của hãng EgyptAir rơi ở phía Đông Địa Trung Hải để tìm kiếm các hộp đen của máy bay.

Theo Reuters, trong phát biểu công khai đầu tiên về vụ MS804, trước các bộ trưởng và nghị sĩ tại lễ khai mạc một nhà máy phân bón ở thành phố cảng Damietta, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi cho biết, hôm nay, một tàu ngầm có thể lặn sâu 3.000 m của Bộ Dầu mỏ đã lên đường đến khu vực máy bay rơi để nỗ lực tìm kiếm các hộp đen. Ông nói, cuộc điều tra sẽ mất thời gian và tất cả các kịch bản vẫn đang được xem xét, truyền thông không nên suy đoán kết luận.

Các mảnh vỡ và vật dụng cá nhân của hành khách MS804 tìm thấy trên Địa Trung Hải. ẢNH: do quân đội Ai Cập công bố.

Hải quân Ai Cập đã tìm thấy các phần thi thể, mảnh vỡ và vật dụng cá nhân của hành khách MS804 trên Địa Trung Hải, cách TP cảng Alexandria khoảng 290 km về phía Bắc.

Khu vực tìm kiếm ở Địa Trung Hải có thể sâu đến 3.000 m và cho đến nay vẫn chưa phát hiện tín hiệu từ 2 hộp đen của máy bay.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.