Ai Cập đưa tàu ngầm tìm hộp đen MS804

Một tàu ngầm của Bộ Dầu mỏ Ai Cập hôm nay đã được đưa đến khu vực chiếc Airbus A320 số hiệu MS804 của hãng EgyptAir rơi ở phía Đông Địa Trung Hải để tìm kiếm các hộp đen của máy bay.

Theo Reuters, trong phát biểu công khai đầu tiên về vụ MS804, trước các bộ trưởng và nghị sĩ tại lễ khai mạc một nhà máy phân bón ở thành phố cảng Damietta, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi cho biết, hôm nay, một tàu ngầm có thể lặn sâu 3.000 m của Bộ Dầu mỏ đã lên đường đến khu vực máy bay rơi để nỗ lực tìm kiếm các hộp đen. Ông nói, cuộc điều tra sẽ mất thời gian và tất cả các kịch bản vẫn đang được xem xét, truyền thông không nên suy đoán kết luận.

Các mảnh vỡ và vật dụng cá nhân của hành khách MS804 tìm thấy trên Địa Trung Hải. ẢNH: do quân đội Ai Cập công bố.

Hải quân Ai Cập đã tìm thấy các phần thi thể, mảnh vỡ và vật dụng cá nhân của hành khách MS804 trên Địa Trung Hải, cách TP cảng Alexandria khoảng 290 km về phía Bắc.

Khu vực tìm kiếm ở Địa Trung Hải có thể sâu đến 3.000 m và cho đến nay vẫn chưa phát hiện tín hiệu từ 2 hộp đen của máy bay.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.