Ai Cập: Kết quả sơ bộ bầu cử Hạ viện đợt hai

Theo kết quả sơ bộ mà Uỷ ban bầu cử Ai Cập vừa công bố, Đảng Tự do và Công lý của tổ chức “Anh em Hồi giáo” hiện đang dẫn đầu trong cuộc bầu cử Hạ viện đợt hai với trên 39% số phiếu ủng hộ và đảng Hồi giáo Al-Nour đứng ở vị trí thứ hai. 

Theo kế hoạch, đợt ba diễn ra ngày 3-1-2012, bầu bổ sung vào ngày 10-1-2012. Kết quả của cả ba đợt bầu cử sẽ được công bố vào ngày 13-1-2012. Nhiều khả năng, Đảng Tự do và Công lý sẽ giành đa số ghế tại Hạ viện gồm 508 ghế.

* Ngày 18-12-2011, các vụ đụng độ giữa người biểu tình chống chính quyền quân sự với lực lượng an ninh tại thủ đô Cairo tiếp tục leo thang sau khi đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng và hơn 440 người bị thương.

Đây là những vụ bạo lực tồi tệ nhất tại Cairo kể từ khi các cuộc bầu cử quốc hội diễn ra cuối tháng 11. Người biểu tình đòi các tướng lĩnh chuyển giao toàn bộ quyền lực cho một chính phủ dân sự. 

Những người biểu tình che chắn khi đụng độ với cảnh sát

H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.