Alan Smith hạnh phúc ngày trở lại

Tiền đạo Alan Smith thừa nhận là anh khát khao chứng tỏ bản thân sau khi hồi phục cá chấn thương khủng khiếp hồi mùa trước. Chân sút của Manchester United đã vào sân từ băng ghế dự bị trong trận gặp Benfica hôm giữa tuần - đó là cuộc trở lại sớm hơn dự kiến cho dù Alan Smith đã vắng mặt đến 7 tháng sau khi bị gãy chân và vỡ mắt cá trong trận tranh Cúp FA với Liverpool.

Tiền đạo Alan Smith (trái) đã trở lại sau 7 tháng điều trị chấn thương.

Dù chấn thương nghiêm trọng song Smith luôn tin tưởng là anh sẽ trở lại với sân bóng và bây giờ, anh hạnh phúc được thi đấu thay vì phải chờ đến tận Giáng sinh như dự báo của các bác sĩ. “Thật là một đêm ngọt ngào cho tôi khi trở lại. Thành thật mà nói, tôi yêu thích bóng đá còn nhiều hơn trước khi tôi bị chấn thương. Bạn chỉ khát khao khi đánh mất điều gì đó”.

“Các bác sĩ nói là tôi chỉ trở lại vào Giáng sinh, nhưng nếu chịu tập luyện thì thời gian có thể rút ngắn lại. Đời người, có lúc lên voi, lúc xuống chó, nhưng nếu không nỗ lực thì sẽ chẳng bao giờ thành đạt. Những nỗ lực làm việc sẽ được đền bù khi bạn có được cơ hội giống như tôi hôm thứ Ba vừa qua, sự đền bù đó thật không bõ công. Tôi thích chơi cho CLB này, tôi thích chơi bóng đá và tôi luôn quyết tâm trở lại. Chưa bao giờ trong đầu tôi có suy nghĩ dừng lại, tôi luôn muốn tiến lên”.

Với lần ra sân đầu tiên sau 7 tháng, chàng trai 25 tuổi này đang tập trung tăng cường thể lực để thích ứng với vị trí chính thức. Mùa trước, do Manchester United khủng hoảng lực lượng, Smith đã phải chơi vị trí tiền vệ và mùa này, anh thực sự phấn khích khi Sir Alex Ferguson quyết định phục hồi vị trí tiền đạo của anh. “Tôi trở lại với vai tiền đạo mà tôi yêu thích. Tôi nghĩ là mình chỉ làm công việc tạm thời (ở vai tiền vệ) cho HLV năm qua. Trong quãng thời gian đó, tôi nghĩ là ông ấy luôn xem tôi là một tiền đạo. Ông ấy nói tôi là trung phong trẻ nhất mà ông ấy đã mua về Manchester. Hiển nhiên, Wayne Rooney là cầu thủ khác tôi một chút, cậu ấy chơi rộng chứ không đá hẳn trên tuyến tấn công như tôi”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác