Khi Manchester United hướng về phía trước

Alex Ferguson muốn quên đi quá khứ buồn

Alex Ferguson muốn được nâng cao những danh hiệu như trước đây.

Đứng thứ 3 tại Premiership ở mùa giải 2004-2005, đây cũng là lần thứ ba trong vòng 4 mùa giải qua, đội bóng từng là niềm kiêu hãnh của bóng đá Anh Manchester United (M.U) rơi vào vực xoáy của thất bại. Mọi việc không thể cứ như thế mãi, nhất là đối với CLB giàu truyền thống như M.U. Đó là lý do vì sao HLV Alex Ferguson muốn các học trò của mình gạt bỏ hết những ưu phiền để chuẩn bị hướng đến một mùa giải thành công hơn.

Trở về sau kỳ nghỉ hè, nhà cầm quân đã có đến 18 năm trị vì M.U tuyên bố sẽ đưa CLB trở lại với thời kỳ cực thịnh như ở mùa bóng 1999 – năm M.U đoạt cú ăn ba: Champions League, Premiership và FA Cup. Để hướng đến những thử thách phía trước, ngay từ bây giờ, Sir Alex bắt đầu thổi ngọn lửa nhiệt huyết của mình vào các học trò. Ông nói: “Chúng tôi có thể đã từng đánh mất sức mạnh, nhưng M.U luôn biết cách vượt qua những khó khăn để hướng về phía trước. Tôi biết M.U là một tập thể có thể đương đầu với mọi nghịch cảnh bởi vì đây là một đội bóng đầy cá tính nên sự thất vọng không thể đánh bại được chúng tôi”.

Rất tự hào về sự thể hiện của các học trò trong trận chung kết FA Cup mùa bóng năm nay, ông Ferguson nói: “Tôi hãnh diện về họ, về sự trình diễn lẫn sức mạnh tinh thần. Chúng tôi không đáng phải nhận lấy thất bại”. Ferguson ngụ ý nói đến trận chung kết FA Cup thua Arsenal ở loạt sút luân lưu chỉ vì đội bóng ông kém may mắn ở 120 phút trước đó. Ông Ferguson cũng thừa nhận chuyến du đấu tại Mỹ mùa bóng trước đã không giúp nhiều cho đội, nhưng M.U sẽ có chuyến du đấu tại vùng Viễn Đông vào cuối tháng này trước khi quay lại Anh để bước vào 4 tuần tập luyện, chuẩn bị cho những chiến dịch phía trước, bắt đầu là vòng loại Champions League.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác