Ấm áp tình quân dân nơi biên cương

SGGP
Những ngày cuối năm 2021, chúng tôi cùng Thiếu tá Trần Văn Nên, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đến tặng quà và gạo cho các hộ khó khăn thuộc dân tộc ít người ở ấp Hưng Thủy và ấp Chà Là (xã Lộc Thịnh). 

Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh tặng quà người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh tặng quà người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Ngoài công việc chính là bảo vệ vững chắc chủ quyền biên cương Tổ quốc, công tác chăm lo đời sống nhân dân, nhất là hộ nghèo, khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên được Đồn BPCK Lộc Thịnh chú trọng.

Ông Lâm Liếc, Bí thư Chi bộ ấp Chà Là xúc động nói: “Bà con ấp Chà Là biết ơn bộ đội biên phòng nhiều lắm! Các hộ nghèo trong ấp đều được bộ đội giúp gạo thơm ngon để ăn, giúp bò giống nuôi thoát nghèo, ổn định đời sống. Công việc bộ đội làm là tất cả cho dân, với trách nhiệm và nghĩa tình cao cả”.

Gia đình ông Lâm Bưng, dân tộc Khmer là hộ nghèo ở ấp Chà Là được Đồn BPCK Lộc Thịnh tặng 2 con bò giống, nay đã phát triển thành đàn với 10 con bò; ông vừa bán 2 con bò đực để trang trải đời sống gia đình và làm mái che trước nhà. 

Ngoài chăm lo đời sống, giúp gạo, dê, bò giống cho hộ nghèo biên giới, cán bộ chiến sĩ Đồn BPCK Lộc Thịnh còn cử người đến nhà dân hướng dẫn vệ sinh chuồng trại chăn nuôi và bảo vệ môi trường. Trong năm 2021, chi đoàn BPCK  Lộc Thịnh đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban chỉ huy đồn thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ và kế hoạch về công tác biên phòng, quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong phạm vi đồn phụ trách; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đoàn thanh niên đồn đã tặng xã Lộc Thịnh 5 triệu đồng và 4 điện thoại di động, 4 sim 4G cho trường Tiểu học và THCS Lộc Thịnh, tặng xã Lộc Hưng 5 triệu đồng và tặng 100 phần quà gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt… cho hộ nghèo, cận nghèo, neo đơn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại 2 xã Lộc Thịnh và Lộc Hưng, trị giá mỗi phần quà hơn 300.000 đồng. 

Đây là một phần rất nhỏ trong đóng góp của cán bộ chiến sĩ nơi Đồn BPCK Lộc Thịnh đứng chân và nhiều việc đơn vị giúp dân như xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, khắc phục hậu quả thiên tai; các công trình phúc lợi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới ở các xã biên giới.

DUY HIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM phục hồi mạnh mẽ và tăng tốc phát triển kinh tế

TPHCM phục hồi mạnh mẽ và tăng tốc phát triển kinh tế

Tháng 10-2021, TPHCM quyết định dần mở cửa sau thời gian giãn cách phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, các hoạt động kinh tế - xã hội đã sôi động trở lại như trước khi có dịch. Một năm qua, sự phục hồi mạnh mẽ của TPHCM là kết quả của sự nỗ lực, đồng lòng của người dân, cộng đồng doanh nghiệp cùng cả hệ thống chính trị của thành phố.

Bút Sài Gòn

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Giao thông - Đô thị

Khởi công xây dựng hơn 8km đường Vành đai 3 - TPHCM

Ngày 24-9, tại huyện Nhơn Trạch, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, TPHCM tổ chức khởi công dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 -TPHCM.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />