Ấn Độ: 20 người tử vong vì rượu lậu

Hãng AFP ngày 14-12 đưa tin ít nhất 20 người tử vong sau khi uống phải rượu lậu tại quận Parganas ở bang Tây Bengal. Một quan chức quận Parganas cho biết ngoài số người thiệt mạng, ít nhất 100 người khác cũng bị trúng độc. Một số người trong tình trạng nguy kịch đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

 Trong khi đó, tờ Press Trust của Ấn Độ dẫn lời cảnh sát trưởng quận Parganas, Lakshmi.N.Meena, cho biết 122 người đã phải nhập viện. Ngoài ra, 4 người bán rượu lậu đã bị cảnh sát bắt giữ.

Tử vong vì rượu lậu xảy ra khá thường xuyên tại Ấn Độ. Năm 2008, gần 170 người tại 2 bang Andhra Pradesh và Tamil Nadu đã chết do trúng độc từ rượu lậu kém chất lượng.

Theo AFP, cảnh sát Bỉ ngày 14-12 đã phát hiện một thi thể phụ nữ 45 tuổi ở nhà của Nordine Amrani, hung thủ xả súng tại quảng trường Saint-Lambert, thành phố Liege, Bỉ, ngày 13-12. Cảnh sát cho biết bà này là người quét dọn cho một nhà hàng xóm của y và y đã giết bà trước vụ xả súng.  

V.CAO - K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.