Ấn Độ: Ẩu đả vì nắng nóng hơn 50°C

SGGP
Ấn Độ đang trải qua đợt nắng nóng nghiêm trọng kéo dài hơn 1 tuần qua với nền nhiệt đo được tại nhiều bang vượt quá 50°C.

Truyền thông nước này ngày 9-6 cho biết, tại thành phố Churu của bang Rajasthan nhiệt độ lên tới hơn 50°C, tại bang Madhya Pradesh là 46°C.

Thời tiết nóng gay gắt, cực đoan đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân, làm giảm lượng nước ngầm dự trữ dẫn tới nhiều vụ ẩu đả do tranh chấp nguồn nước. Một người đàn ông 33 tuổi tại bang Tamil Nadu đã bị thiệt mạng sau một vụ ẩu đả khi lấy nước. Trong khi đó, ở bang Jharkhand, một người đàn ông đã đâm 6 người khác do tranh lấy nước từ một xe chở nước. Nhiệt độ quá cao còn làm cạn kiệt các nguồn nước trong rừng bảo tồn khiến nhiều động vật hoang dã phải mò vào các khu dân cư để tìm nước. 

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Syria tiến vào thị trấn Tal Tamr, Đông Bắc Syria

Thổ Nhĩ Kỳ chịu thêm nhiều sức ép

Thổ Nhĩ Kỳ đang chịu sức ép từ nhiều phía sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự “Mùa xuân hòa bình” ở phía Bắc Syria vào ngày 9-10. Trong khi đó, sau 7 năm, Chính phủ Syria trở lại miền Bắc nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.