Tin vắn

Ấn Độ, Iran và Pakistan thực hiện dự án khí đốt

  • Ấn Độ - Iran - Pakistan

Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh, Tổng thống Iran M. Ahmadinejad khẳng định Ấn Độ, Iran và Pakistan sẽ hoàn tất tất cả các hiệp định trong vòng 45 ngày để thực hiện dự án trị giá 7,6 tỷ USD xây dựng đường ống dẫn khí đốt xuất phát từ  Iran, đi qua Pakistan. Ch.H. (AFP)

  • Venezuela

Ngày 30-4, thủ đô Caracas và phần lớn lãnh thổ Venezuela bị mất điện trong nhiều giờ làm giao thông bị tắc nghẽn, các bệnh viện và ngân hàng ngưng hoạt động. H.C. (AP)

  • Yemen

Hai chiếc xe hơi cài bom đã phát nổ trong khuôn viên của trụ sở hải quan gần Đại sứ quán Italia ở thủ đô Sanaa. H.Q. (AFP)

  • Trung Quốc

Cảnh sát đã giải cứu 167 trẻ em bị bán làm nô lệ lao động ở tỉnh Quảng Đông. Tất cả các em này là người dân tộc thiểu số tại tỉnh Tứ Xuyên, cách đó hơn 1.000km. H.Q. (China Daily)

  • Hàn Quốc

Yi So-Yeon, nữ phi hành gia người Hàn Quốc đầu tiên bay vào vũ trụ, đã phải nhập viện điều trị sau khi xuất hiện triệu chứng đau lưng nặng. N.P. (Yonhap)

  • Mỹ – WFP

Trung Tâm phát triển quốc tế Mỹ (USAID) tiếp tục tài trợ cho Chương trình Lương thực thế giới (WFP) thêm 40 triệu USD giúp các nước nghèo vượt qua cuộc khủng hoảng lương thực hiện nay, nâng tổng số tiền tài trợ lên 240 triệu USD. T.H. (CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.