Ấn Độ: Ít nhất 84 người chết vì siêu bão Amphan

SGGP
Ngày 21-5, hãng BBC dẫn lời giới chức bang Tây Bengal, miền Đông Ấn Độ, cho biết ít nhất 84 người đã thiệt mạng sau khi siêu bão Amphan càn quét các vùng duyên hải nước này và quốc gia láng giềng Bangladesh. 

Người dân sơ tán tới nơi ở tạm để tránh bão Amphan tại Digha, Tây Bengal, Ấn Độ, ngày 18-5-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân sơ tán tới nơi ở tạm để tránh bão Amphan tại Digha, Tây Bengal, Ấn Độ, ngày 18-5-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Siêu bão Amphan cũng gây lở đất ở một số khu vực phía Tây Bengal và tàn phá một diện tích lớn đất nông nghiệp. Một số tuyến đê bao ở các vùng duyên hải và vùng trũng bị nước biển nhấn chìm. Phần lớn thủ phủ Kolkata của Tây Bengal, nơi sinh sống của 15 triệu cư dân, rơi vào cảnh mất điện do nhiều trạm biến áp bị nổ. Chính quyền địa phương đã sơ tán khoảng 500.000 cư dân ở các vùng chịu ảnh hưởng của bang này. 41 đội đặc nhiệm ứng phó thảm họa đã được triển khai ở 2 bang Tây Bengal và Oddisha.

Tại Bangladesh, giới chức cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng kể từ khi bão đổ bộ đêm 20-5. Bão dần suy yếu khi di chuyển dọc bờ biển Bangladesh nhưng vẫn gây mưa lớn và gió mạnh. Ở Tây Nam Bangladesh, các cột sóng đã vượt qua con đê bao cao 1,5m và nhấn chìm nhiều diện tích đất canh tác...

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />