Ấn Độ: Ít nhất 84 người chết vì siêu bão Amphan

SGGP
Ngày 21-5, hãng BBC dẫn lời giới chức bang Tây Bengal, miền Đông Ấn Độ, cho biết ít nhất 84 người đã thiệt mạng sau khi siêu bão Amphan càn quét các vùng duyên hải nước này và quốc gia láng giềng Bangladesh. 

Người dân sơ tán tới nơi ở tạm để tránh bão Amphan tại Digha, Tây Bengal, Ấn Độ, ngày 18-5-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân sơ tán tới nơi ở tạm để tránh bão Amphan tại Digha, Tây Bengal, Ấn Độ, ngày 18-5-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Siêu bão Amphan cũng gây lở đất ở một số khu vực phía Tây Bengal và tàn phá một diện tích lớn đất nông nghiệp. Một số tuyến đê bao ở các vùng duyên hải và vùng trũng bị nước biển nhấn chìm. Phần lớn thủ phủ Kolkata của Tây Bengal, nơi sinh sống của 15 triệu cư dân, rơi vào cảnh mất điện do nhiều trạm biến áp bị nổ. Chính quyền địa phương đã sơ tán khoảng 500.000 cư dân ở các vùng chịu ảnh hưởng của bang này. 41 đội đặc nhiệm ứng phó thảm họa đã được triển khai ở 2 bang Tây Bengal và Oddisha.

Tại Bangladesh, giới chức cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng kể từ khi bão đổ bộ đêm 20-5. Bão dần suy yếu khi di chuyển dọc bờ biển Bangladesh nhưng vẫn gây mưa lớn và gió mạnh. Ở Tây Nam Bangladesh, các cột sóng đã vượt qua con đê bao cao 1,5m và nhấn chìm nhiều diện tích đất canh tác...

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây