Ấn Độ - Việt Nam có nhiều cơ hội tăng cường hợp tác

SGGP
Chiều 6-7, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma. Tại buổi tiếp, chia sẻ về chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ vừa qua, đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết cảm nhận được tình cảm chân thành mà lãnh đạo và người dân Ấn Độ dành cho đoàn cũng như mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ hết sức sâu đậm. 

Trong chuyến thăm, Bí thư Thành ủy TPHCM đã dự sự kiện đặc biệt khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô New Delhi. TPHCM cũng đang chuẩn bị cho sự kiện khánh thành tượng vị anh hùng dân tộc của Ấn Độ Mahatma Gandhi tại thành phố.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Nên, những chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo hai nước, các sự kiện chính trị, văn hóa được tổ chức đã thể hiện được chiều sâu trong mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ, góp phần thắt chặt, củng cố hơn nữa quan hệ truyền thống, hợp tác trên nhiều lĩnh vực; hy vọng trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Ấn Độ nói chung và TPHCM - Ấn Độ nói riêng phát triển hơn nữa.

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma đánh giá cao chuyến công du Ấn Độ vừa qua của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và đoàn công tác, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam là đối tác quan trọng trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ. Theo ông Pranay Verma, sau đại dịch Covid-19, Ấn Độ và Việt Nam có rất nhiều cơ hội để tăng cường hợp tác. Kim ngạch thương mại song phương trong năm ngoái đạt 14 tỷ USD và kỳ vọng con số này sẽ vượt mốc 15 tỷ USD trong năm nay. 

Ông Pranay Verma cũng bày tỏ sự trân trọng việc TPHCM chuẩn bị đặt tượng anh hùng dân tộc Ấn Độ Mahatma Gandhi tại Công viên Tao Đàn (quận 1); cảm ơn lãnh đạo và nhân dân TP đã hỗ trợ và hưởng ứng sự kiện Ngày quốc tế Yoga do Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM tổ chức vừa qua. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Chương trình Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />