Ấn Độ - Việt Nam có nhiều cơ hội tăng cường hợp tác

SGGP
Chiều 6-7, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma. Tại buổi tiếp, chia sẻ về chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ vừa qua, đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết cảm nhận được tình cảm chân thành mà lãnh đạo và người dân Ấn Độ dành cho đoàn cũng như mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ hết sức sâu đậm. 

Trong chuyến thăm, Bí thư Thành ủy TPHCM đã dự sự kiện đặc biệt khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô New Delhi. TPHCM cũng đang chuẩn bị cho sự kiện khánh thành tượng vị anh hùng dân tộc của Ấn Độ Mahatma Gandhi tại thành phố.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Nên, những chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo hai nước, các sự kiện chính trị, văn hóa được tổ chức đã thể hiện được chiều sâu trong mối quan hệ Việt Nam - Ấn Độ, góp phần thắt chặt, củng cố hơn nữa quan hệ truyền thống, hợp tác trên nhiều lĩnh vực; hy vọng trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Ấn Độ nói chung và TPHCM - Ấn Độ nói riêng phát triển hơn nữa.

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma đánh giá cao chuyến công du Ấn Độ vừa qua của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và đoàn công tác, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam là đối tác quan trọng trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ. Theo ông Pranay Verma, sau đại dịch Covid-19, Ấn Độ và Việt Nam có rất nhiều cơ hội để tăng cường hợp tác. Kim ngạch thương mại song phương trong năm ngoái đạt 14 tỷ USD và kỳ vọng con số này sẽ vượt mốc 15 tỷ USD trong năm nay. 

Ông Pranay Verma cũng bày tỏ sự trân trọng việc TPHCM chuẩn bị đặt tượng anh hùng dân tộc Ấn Độ Mahatma Gandhi tại Công viên Tao Đàn (quận 1); cảm ơn lãnh đạo và nhân dân TP đã hỗ trợ và hưởng ứng sự kiện Ngày quốc tế Yoga do Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM tổ chức vừa qua. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Tăng đối thoại, tăng hiệu quả giải quyết việc của dân

Thời gian qua, nhiều địa phương của TPHCM đã triển khai quyết liệt, nghiêm túc các cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Nhờ đó, nhiều kiến nghị, phản ánh của người dân được giải đáp, chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Vững lòng biển đảo

Kỷ niệm 9 năm thành lập Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167

Là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại của Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167 (Vùng 2 Hải quân) được thành lập vào ngày 12-7-2013. Trải qua 9 năm xây dựng và trưởng thành, đơn vị đã khẳng định vai trò là lực lượng chủ lực của Vùng 2 Hải quân trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có tân giám đốc

Sau hơn 4 tháng trống vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM kể từ khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ này và thôi việc theo nguyện vọng vào ngày 15-3-2022, từ ngày hôm nay 1-8-2022, ông Võ Minh Tuấn được Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. 

Cải cách hành chính

Chỉ cần một bản vẽ cho hai thủ tục hành chính

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã trình UBND TPHCM thông qua mẫu bản vẽ để sử dụng chung trong 2 thủ tục hành chính, là cấp giấy phép xây dựng và cấp đổi giấy chủ quyền nhà. Khi được thông qua, người dân chỉ cần sử dụng một bản vẽ cấp phép cho hai thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />