An ninh thắt chặt trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh G7

SGGP
Hôm nay 26-5, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) lần thứ 43 sẽ khai mạc tại thị trấn ven biển Taormina, miền Nam Italia. 

An ninh thắt chặt trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh G7

Các lực lượng an ninh và cảnh sát Italia đã triển khai công tác đảm bảo an ninh 3 vòng ở mức cao nhất.
Theo thông báo của Bộ Nội vụ Italia, hơn 7.000 đơn vị thuộc lực lượng cảnh sát Italia cũng được triển khai tại các địa điểm nhạy cảm trên khắp cả nước nhằm phục vụ hội nghị. Riêng tại thị trấn Taormina, số cảnh sát được tăng cường đã là 2.900 người.
Bộ Nội vụ đã giao cho Ủy ban Phân tích chống khủng bố chiến lược (CASA) nhiệm vụ điều phối, trao đổi thông tin tình báo giữa các cơ quan an ninh trong và ngoài nước trong trường hợp cần thiết. 
An ninh đã trở thành một ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của các hội nghị thượng đỉnh, nhất là mới đây đã xảy ra vụ đánh bom khủng bố tại sân vận động Manchester Arena của Anh, cướp đi sinh mạng của 22 người, trong đó có nhiều trẻ em.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng an ninh Iraq kiểm soát chặt chẽ phía Bắc Baghdad. Ảnh: Jerusalem Post

SNG và kế hoạch di cư mới của IS

Sau cái chết của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi và sau hàng loạt đối tượng đầu sỏ bị đánh bật khỏi Trung Đông, nhất là ở Syria và Iraq, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng buộc phải chuyển sang Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG). Tuy nhiên, đây được dự báo cũng chỉ là một chốt chặn trước mưu đồ mở rộng mạng lưới khắp toàn cầu của tổ chức này.

Hồ sơ - tư liệu

2020 - năm của những thay đổi

Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.