An toàn với bếp điện từ

Trên thị trường đang xuất hiện khá phổ biến một loại bếp mới – bếp điện từ hoạt động nhờ năng lượng của dòng điện cảm ứng. Với kiểu dáng nhỏ gọn, tính năng độc đáo, bếp điện từ đang là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng.

Chọn mua bếp điện từ tại STĐM Chợ Lớn. Ảnh: CAO THĂNG

Với hiệu suất nhiệt đạt đến 85%, việc nấu nướng với bếp điện từ sẽ rất nhanh so với các loại bếp khác. Bếp không tạo khói – lửa, tránh gây cháy, đảm bảo độ an toàn cao và giúp việc nấu nướng sạch sẽ, có thể chùi mặt bếp ngay khi nấu. Theo kỹ sư Trần Quế – Trưởng phòng kỹ thuật siêu thị Điện máy Chợ Lớn: Bếp điện từ có độ bền cao do sử dụng vật liệu cao cấp, hệ thống kiểm soát nhiệt độ khá chính xác, an toàn.

Tính năng độc đáo của bếp là nhiệt lượng tạo ra từ các thiết bị sẽ được tập trung vào mâm làm nóng, khi nấu không làm nóng các vật xung quanh. Nhờ vậy, bếp điện từ tiết kiệm điện năng hơn. Bếp có bàn phím điện tử với các chức năng tiện dụng như điều chỉnh công suất (nhiệt độ nấu), mức tiêu thụ điện năng, hẹn giờ.

Tuy nhiên, loại bếp điện từ này có nhược điểm là chỉ sử dụng được với loại nồi có đáy bằng phẳng và phải là kim loại sắt từ như: Inox hít nam châm, sắt niken, nồi sứ có đáy tráng sắt hoặc nồi men… Các vật dụng nồi đất, thủy tinh chịu nhiệt, nồi xoong chảo bằng đồng hoặc nhôm thì sử dụng với bếp điện từ không tốt.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhãn hiệu tham gia cung cấp sản phẩm này, có thể chia làm 3 loại như sau: loại có giá từ 500 - 650 ngàn đồng/bếp thường là do Đài Loan, Trung Quốc sản xuất với các nhãn hiệu như: Banti, Oddy, Gali… Loại có giá từ 700 – 900 ngàn đồng/bếp chia làm hai nhóm chính: Nameco – hàng Việt Nam do Công ty Cơ khí Nam Hồng sản xuất và bếp điện từ mang nhãn hiệu Gali – Trung Quốc.

Loại thứ 3 là dòng sản phẩm cao cấp với mỗi bộ bếp từ 23 đến 25,5 triệu đồng như bếp Teka của Tây Ban Nha với thời gian bảo hành 2 năm. Một bộ bếp gồm 4 bếp với 2 kiểu dáng; kiểu hình chữ nhật có 4 lò cảm ứng và kiểu oval có 2 lò cảm ứng và 2 bếp điện thường. Mặt bếp được thiết kế bằng kính chịu nhiệt trên 3.000 độ C và chịu được trọng lực của vật nặng 8kg rơi từ độ cao 50 cm.

Với giá cả như hiện nay, so với các sản phẩm bếp khác, bếp điện từ được xem như loại bếp nhà giàu.

KIM LIÊN


 

Các tin, bài viết khác