Giải pháp nội ngoại thất

Ấn tượng hơn với đen - trắng

Hình 1

Không nổi bật như những sắc màu tươi trẻ, sự kết hợp giữa hai màu tương phản đen –trắng sẽ mang đến một phong cách giản đơn, sang trọng nhưng không kém phần ấn tượng, thể hiện tính cách mạnh mẽ của chủ nhân… Dù rất ấn tượng, cũng cần chú ý đến tính đồng điệu về chất liệu, đường nét của vật dụng để tạo nên một sắc thái hài hòa trong nội thất.

Với những hình minh họa sau đây, bạn sẽ thấy rằng chỉ với hai màu đen-trắng, chúng ta hoàn toàn có thể tạo nên một không gian ấn tượng và đặc biệt như mong muốn.

Hình 2

Hình 1: Có thể nói đây là một sự kết hợp tuyệt vời của hiện đại và hoài cổ tạo nên âm hưởng phương Đông, với bộ bàn ghế giả cổ bằng gỗ mun đen bóng trong không gian hiện đại với đường nét giản đơn và sắc trắng chủ đạo, tạo nên một phòng khách sang trọng và nền nã.

Hình 3

Hình 2: Ở gian bếp, nơi mà sự sạch sẽ là cần thiết, sắc trắng đóng vai trò tông màu chủ đạo cho tất cả các vật dụng với đa dạng vật liệu kính, gỗ, kim loại… Một vài điểm nhấn màu đen bóng như mặt đá granite của bếp vừa giảm đi sự đơn điệu trong màu sắc vừa góp phần tạo nên sự sang trọng cho không gian này.

Hình 3: Giải pháp sử dụng màu đen-trắng và các sắc độ xám “đệm” cho hai sắc màu tương phản đã làm tăng vẻ yên tĩnh và nhẹ nhàng cho chốn ngủ riêng tư này - nơi con người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Hình 4: Những vật dụng màu trắng tinh khiết như bộ khăn giường, đèn ngủ, rèm cửa… nổi bật một cách ấn tượng trên nền đen của tường và trần, thể hiện cá tính mạnh mẽ của chủ nhân. Hơn nữa, không gian trở nên liên tục hơn bởi không có sự giới hạn giữa trần và tường.

Hình 5: Mảng tường với những đường sọc đứng với hai màu đen-trắng xen kẽ nhau vừa tạo nên sự liên tục giữa trần và tường, vừa làm tăng sự sinh động cho góc đặt bồn tắm.  

 

Hình 4

 

Hình 5

KTS. PHƯƠNG LAN
 (Công ty Tư vấn Thiết kế Xây dựng Kiến Xanh)

Các tin, bài viết khác