Ancelotti: “Chưa cần thiết mua Ronaldo”

Cuộc thương lượng hợp đồng chuyển nhượng tiền đạo Ronaldo đến AC Milan đang gặp phải bế tắc và bản thân cầu thủ này “rất bực bội” về tình hình hiện nay.

Ronaldo trên sân tập Real Madrid.

Trong số ra ngày thứ Bảy (20-1), tờ AS cho biết Real Madrid đã dời cuộc thương thảo ban đầu với các đại diện của Ronaldo dự kiến vào ngày thứ Sáu sang ngày thứ Hai (22-1) và ra giá bán 10 triệu euro.

Trong khi đó, dẫn phát biểu gần đây của Phó Chủ tịch Adriano Galliani và HLV Carlo Ancelotti, hãng thông tấn AFP cho rằng, từ nay AC Milan không muốn trả một xu phí chuyển nhượng nào và có thể sẽ đề nghị Ronaldo hợp đồng thi đấu đến mùa hè 2008, tức bằng thời hạn (18 tháng) của hợp đồng thi đấu hiện nay của anh ở Real Madrid.

Ông Ancelotti phát biểu: “Trong tình hình hiện nay, chúng tôi sẽ đợi đến ngày 31-1 để biết xem chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi không cảm thấy các cuộc thương lượng tiến triển bởi hợp đồng chuyển nhượng không tùy thuộc vào Milan. Ngoài ra, mặc dù Borriello bị cấm thi đấu, nhưng chúng tôi vẫn có ba tiền đạo đẳng cấp và trong một số trận đấu, Kaka có thể thi đấu cao hơn thông thường. Không cần  thiết phải có 4 tiền đạo, do đó, tuyển mộ thêm một tiền đạo không cấp bách”.

Một khi HLV chưa cần tuyển mộ cầu thủ thì lãnh đạo CLB không dại gì nhắm mắt trả phí chuyển nhượng mà CLB rao bán yêu cầu. Hơn nữa, Phó Chủ tịch Adriano Galliani thấy rằng Ronaldo “nhất quyết” muốn gia nhập AC Milan sau khi từ chối lời đề nghị 10 triệu bảng của CLB Ả Rập Saudi Al Ittihad, nên ông sẽ “yên tâm” chờ đến ngày chuyển nhượng cuối cùng và thậm chí không cần liên lạc với đối tác Real Madrid.

Ông cho biết: “Tôi nghe nói rằng Real đang đợi sự hiện diện của tôi ở Madrid. Nhưng tôi muốn nói rõ rằng Milan không có ý định  tiến hành thương lượng với phía CLB Tây Ban Nha. Hợp đồng tuyển mộ chỉ được ký kết khi chúng tôi biết chắc rằng Ronaldo thanh lý hợp đồng hiện nay, do đó, chúng tôi không cần phải can thiệp vào. Chúng tôi sẽ kiên nhẫn chờ cho đến chiều ngày 31-1 và lúc đó, Ronaldo sẽ cho chúng tôi biết liệu anh ấy có được tự do ra đi hay không”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác