Anh: 6.000 hành khách bị kẹt vì sự cố máy tính sân bay

(SGGP 12 G).- Theo BBC, từ chiều tối 15-8, khoảng 6.000 hành khách tại nhà ga số 3 của sân bay quốc tế Heathrow ở thủ đô London không thể mang hành lý lên máy bay vì sự cố máy tính bất ngờ.

Tin cho biết, có 2 chuyến bay bị hủy và nhiều chuyến khác phải hoãn lại khi hệ thống máy tính kiểm soát vé ở nhà ga số 3 bị trục trặc, mất hết dữ liệu, thông số chuyến bay và số hiệu hành lý.

Tổng cộng hơn 3.000 kiện hành lý phải chờ được xử lý trước khi mang lên máy bay. Hành khách phải đứng xếp hàng rồng rắn bên ngoài nhà ga trong khi chờ nhân viên kỹ thuật giải quyết sự cố (ảnh).


P.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.