Anh- Australia hướng đến thỏa thuận thương mại song phương

SGGP
Anh và Australia đang thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm nhanh chóng đạt được một thỏa thuận thương mại song phương trong tháng 6. 

Theo Cao ủy Anh tại Australia Vicki Treadell, hai nước đang nỗ lực đạt được một thỏa thuận về nguyên tắc song phương vào ngày 15-6 tới như Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thủ tướng Australia Scott Morrison đã đề ra. Ước tính, thỏa thuận thương mại song phương này sẽ giúp GDP của Anh tăng thêm  500 triệu bảng (tương đương 708,4 triệu USD) trong dài hạn. 

Một thỏa thuận thương mại giữa Anh và Australia được xem là một trong những chiến lược hậu Brexit của London nhằm xây dựng nền tảng thương mại và các mối quan hệ ngoại giao mạnh mẽ hơn trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Đây cũng là bước đi quan trọng để Anh tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Anh cũng đang đàm phán các thỏa thuận song phương với Mỹ và New Zealand. Các thỏa thuận ban đầu với Canada và Nhật Bản đã được hoàn tất.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />