Anh- Australia hướng đến thỏa thuận thương mại song phương

SGGP
Anh và Australia đang thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm nhanh chóng đạt được một thỏa thuận thương mại song phương trong tháng 6. 

Theo Cao ủy Anh tại Australia Vicki Treadell, hai nước đang nỗ lực đạt được một thỏa thuận về nguyên tắc song phương vào ngày 15-6 tới như Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thủ tướng Australia Scott Morrison đã đề ra. Ước tính, thỏa thuận thương mại song phương này sẽ giúp GDP của Anh tăng thêm  500 triệu bảng (tương đương 708,4 triệu USD) trong dài hạn. 

Một thỏa thuận thương mại giữa Anh và Australia được xem là một trong những chiến lược hậu Brexit của London nhằm xây dựng nền tảng thương mại và các mối quan hệ ngoại giao mạnh mẽ hơn trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Đây cũng là bước đi quan trọng để Anh tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Anh cũng đang đàm phán các thỏa thuận song phương với Mỹ và New Zealand. Các thỏa thuận ban đầu với Canada và Nhật Bản đã được hoàn tất.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.