Anh- Australia hướng đến thỏa thuận thương mại song phương

SGGP
Anh và Australia đang thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm nhanh chóng đạt được một thỏa thuận thương mại song phương trong tháng 6. 

Theo Cao ủy Anh tại Australia Vicki Treadell, hai nước đang nỗ lực đạt được một thỏa thuận về nguyên tắc song phương vào ngày 15-6 tới như Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thủ tướng Australia Scott Morrison đã đề ra. Ước tính, thỏa thuận thương mại song phương này sẽ giúp GDP của Anh tăng thêm  500 triệu bảng (tương đương 708,4 triệu USD) trong dài hạn. 

Một thỏa thuận thương mại giữa Anh và Australia được xem là một trong những chiến lược hậu Brexit của London nhằm xây dựng nền tảng thương mại và các mối quan hệ ngoại giao mạnh mẽ hơn trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Đây cũng là bước đi quan trọng để Anh tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Anh cũng đang đàm phán các thỏa thuận song phương với Mỹ và New Zealand. Các thỏa thuận ban đầu với Canada và Nhật Bản đã được hoàn tất.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.