Anh “bẩn” nhất châu Âu

Đó là kết quả một cuộc điều tra đối với 300 công ty hàng đầu thế giới vừa được Công ty Tư vấn đầu tư Eiris công bố, theo đó hơn một nửa số công ty làm ô nhiễm Trái đất đóng tại Anh.

Theo ước tính của Eiris, 41% trong tổng số 300 công ty tại Anh và châu Âu đã đóng góp một lượng lớn khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Trong khi đó, số lượng công ty dành những khoản chi lớn để giải quyết vấn đề về biến đổi khí hậu chỉ chiếm 3%.

Vụ xì căng đan tràn dầu ở vịnh Mexico của BP, một trong những công ty nổi tiếng của Anh, càng góp phần giúp đảo quốc sương mù đạt “thứ hạng cao” trong bản tổng sắp những quốc gia kém sạch nhất thế giới.

Tuy nhiên, điều tra của Eiris cũng cho thấy những tín hiệu đáng mừng khi hơn 60% các công ty gây ra những tác động lớn đến môi trường đều chú trọng đến những giải pháp cắt giảm khí CO2. Pháp và Đức là 2 quốc gia có số lượng công ty tích cực tham gia vào cuộc chiến bảo vệ môi trường. 

V.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây