Anh: Cảnh sát bị tấn công, ít nhất 25 người thương vong

SGGP
Hãng BBC ngày 26-6 đưa tin, 3 người bị cho là đã tử vong trong vụ đâm dao xảy ra ở  Glasgow, thành phố lớn nhất vùng Scotland. 

Cảnh sát và cứu thương có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Cảnh sát và cứu thương có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Trước đó, cảnh sát Scotland thông báo một sĩ quan cảnh sát đã bị tấn công trong vụ đâm dao xảy ra trên phố West George ở trung tâm thành phố Glasgow. Con phố này lập tức bị phong tỏa trong khi người dân được khuyến cáo tránh xa khu vực. Cảnh sát có vũ trang được triển khai tới hiện trường. Tình hình hiện đã được kiểm soát và không tạo ra mối nguy hiểm cho cộng đồng. Theo BBC, nghi can đã bị bắn chết.

Trước đó, lực lượng cảnh sát London đã bị tấn công khi tìm cách giải tán đám đông tụ tập tổ chức tiệc tùng trên đường phố trái phép khiến 22 nhân viên cảnh sát bị thương.

Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, các nhân viên bị tấn công bằng chai lọ và nhiều vật dụng khác. Ủy viên cảnh sát London, bà Cressida Dick, kêu gọi chấm dứt tình trạng bạo lực nhằm vào lực lượng cảnh sát.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa đẩy Trường Chinh-5B rời bệ phóng. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Nguy cơ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Trái đất

Theo tạp chí SpaceNews dự đoán, tầng trung tâm nặng 21 tấn của tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, được phóng lên quỹ đạo Trái đất ngày 29-4, đang trong tình trạng xoay tít mất kiểm soát, có thể rơi xuống Trái đất trong vài ngày tới. 

 

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Côn trùng trong các bữa ăn tại châu Âu

Lần đầu tiên, một loại côn trùng được dán nhãn là thực phẩm tại Liên minh châu Âu (EU) và nhờ đó, bữa ăn của các gia đình tại châu Âu sẽ trở nên đa dạng hơn với nhiều món ăn từ côn trùng.