Anh: Cảnh sát bị tấn công, ít nhất 25 người thương vong

SGGP
Hãng BBC ngày 26-6 đưa tin, 3 người bị cho là đã tử vong trong vụ đâm dao xảy ra ở  Glasgow, thành phố lớn nhất vùng Scotland. 

Cảnh sát và cứu thương có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Cảnh sát và cứu thương có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Trước đó, cảnh sát Scotland thông báo một sĩ quan cảnh sát đã bị tấn công trong vụ đâm dao xảy ra trên phố West George ở trung tâm thành phố Glasgow. Con phố này lập tức bị phong tỏa trong khi người dân được khuyến cáo tránh xa khu vực. Cảnh sát có vũ trang được triển khai tới hiện trường. Tình hình hiện đã được kiểm soát và không tạo ra mối nguy hiểm cho cộng đồng. Theo BBC, nghi can đã bị bắn chết.

Trước đó, lực lượng cảnh sát London đã bị tấn công khi tìm cách giải tán đám đông tụ tập tổ chức tiệc tùng trên đường phố trái phép khiến 22 nhân viên cảnh sát bị thương.

Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, các nhân viên bị tấn công bằng chai lọ và nhiều vật dụng khác. Ủy viên cảnh sát London, bà Cressida Dick, kêu gọi chấm dứt tình trạng bạo lực nhằm vào lực lượng cảnh sát.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />