Anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đi học về diễn xuất

SGGPO
Hai "hoàng tử xiếc" Việt Nam là hai nhân vật đặc biệt xuất hiện tại lớp học về diễn xuất tại sự kiện Gặp gỡ mùa thu 2018.

Gặp gỡ mùa thu 2018 vừa chính thức khai mạc tại Hội An với 5 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu gồm: Diễn xuất cơ bản, Diễn xuất nâng cao, Sản xuất phim, Đạo diễn, Thiết kế mỹ thuật và Phục trang...

Sự kiện năm nay có sự tham gia của các chuyên gia giảng dạy: đạo diễn Trần Anh Hùng, diễn viên Trần Nữ Yên Khê, diễn viên Hàn Quốc - Lydia Park, NSND Lê Khanh, đạo diễn – diễn viên Leon Quang Lê, đạo diễn Bảo Nguyễn…

Anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đi học về diễn xuất ảnh 1 Hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp theo học lớp diễn xuất cơ bản

Hai trong số những học viên nổi bật của lớp Diễn xuất cơ bản năm nay là hai “Hoàng tử xiếc” Quốc Cơ và Quốc Nghiệp. Cả hai đang chuẩn bị cho bộ phim tài liệu dự định ra mắt năm 2019 kể về cuộc sống, tình anh em và những thử thách khi phải trình diễn nhiều màn mạo hiểm. Đó là lý do họ tìm đến và được đặc cách tham gia lớp của nữ diễn viên Lydia Park mà không phải qua vòng casting (thi tuyển) như các học viên khác.

Sau buổi học đầu tiên, hai “Hoàng tử xiếc” chia sẻ: “Quốc Cơ và Quốc Nghiệp học được rất nhiều bài diễn xuất cơ bản từ cô giáo người Hàn Quốc. Trở thành diễn viên điện ảnh thực sự rất khó và là một thử thách cho cả hai anh em. Là diễn viên xiếc, chúng tôi muốn vươn lên thành diễn viên điện ảnh. Mục tiêu khi tham gia lớp học này là chúng tôi muốn theo học diễn xuất từ đầu, với những trải nghiệm đầu tiên của nghề diễn viên điện ảnh. Thời gian tới, chúng tôi có kế hoạch thực hiện bộ phim nói về cuộc đời và sự nghiệp hai anh em”.

Sự kiện Gặp gỡ mùa thu 2018 còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc khác.

Anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đi học về diễn xuất ảnh 2 Á hậu Hoàng My về nước tham gia lớp sản xuất phim

Đang sinh sống và theo đuổi dự án phim tài liệu Giải mã trí thông minh Do Thái, Vũ Hoàng My trở về Việt Nam dịp này để theo học lớp Sản xuất phim. Người đẹp từng tham gia học về diễn xuất và sản xuất ở New York Film Academy (Học viện phim New York). Tuy nhiên, cô chưa từng tham gia bất kỳ khóa học làm phim nào ở Việt Nam.

Gặp gỡ mùa thu là sự kiện điện ảnh thường niên được tổ chức tại Đà Nẵng và Hội An, nay đã bước sang năm thứ sáu. Chương trình nhằm mở rộng giao lưu, đối thoại giữa nền điện ảnh Việt Nam với các nước trên thế giới, hướng trọng tâm vào khu vực Đông Nam Á và châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời hỗ trợ các tài năng điện ảnh trẻ Việt Nam chinh phục khán giả trong nước và từng bước khẳng định vị thế của phim Việt Nam với thế giới.

Đại diện ban tổ chức cho biết chương trình năm nay có đông học viên tham gia nhất, với 107 học viên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Campuchia, Myanmar...

Năm nay chương trình tiếp tục tổ chức Chợ dự án phim thương mại nhằm chọn ra dự án xuất sắc để trao giải cũng như tiến hành sản xuất thành phim chiếu rạp. Ngoài ra, ban tổ chức còn thực hiện Chợ dự án phim nghệ thuật để giới thiệu tại các liên hoan phim quốc tế trong tương lai. Giám khảo của Chợ dự án phim nghệ thuật gồm các giám tuyển quốc tế đến từ các liên hoan phim quan trọng nhất thế giới như Cannes, Berlin, Venice, Rotterdam…

Một số dự án thuộc khuôn khổ Gặp gỡ mùa thu đã và đang gây chú ý như: Người vợ ba (Nguyễn Phương Anh), Culi không bao giờ khóc (Phan Ngọc Lân), Vị (Lê Bảo), Thằng Ròm (Trần Dũng Thanh Huy), Cha Cha Cha (Đỗ Quốc Trung)…   

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Đảo khát được quay trong bối cảnh khó khăn, gian khổ

Nhọc nhằn tìm bối cảnh phim truyền hình

Kinh phí sản xuất không tăng nhưng yêu cầu chất lượng luôn phải cải thiện; một trong số những trăn trở của làm phim, có câu chuyện lựa chọn bối cảnh.


Âm nhạc

“Huyền thoại Mẹ”-Những khúc ca về tình yêu vĩnh cửu

Những bản tình ca đẹp nhất từ trái tim của những người con hát về người Mẹ thân yêu sẽ được cất lên trong chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Huyền thoại Mẹ”, đêm nhạc do Báo Văn Hóa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ Nữ Việt Nam (20-10-1930/ 20-10-2019). 

Mỹ thuật

“Thở” với sơn mài cùng Hiền Nguyễn

Triển lãm mỹ thuật, giới thiệu các tác phẩm sơn mài trên vóc và sơn mài trên toan chủ đề “Thở” của nữ họa sĩ Hiền Nguyễn vừa ra mắt giới nghệ thuật và công chúng TPHCM tại Eight gallery, số 8 Phùng Khắc Khoan, quận 1, TPHCM. 

Sân khấu

Cần nhiều phép thử cho sân khấu


Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ 4 (từ 4 đến 13-10) đã đi vào chặng cuối, cũng là lúc các nhà làm nghệ thuật, các đạo diễn sân khấu Việt Nam xác định được vị trí đứng của sân khấu Việt qua việc chiêm nghiệm từ những phép thử của đồng nghiệp sân khấu trong nước và quốc tế. 

Sách và cuộc sống

Sách về hai tượng đài âm nhạc của Việt Nam và thế giới

Có gì tương đồng giữa một nhạc sĩ tài danh của Việt Nam với một nhạc sĩ tài danh của Mỹ, người đã đoạt giải Nobel Văn học vào năm 2016? Liệu Trịnh Công Sơn có phải là một Bob Dylan của Việt Nam? Có những tương đồng, dị biệt nào giữa họ xét trên tư cách nghệ sĩ và con người xã hội? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong cuốn sách Trịnh Công Sơn và Bob Dylan do Phanbook và NXB Đà Nẵng ấn hành.

Sáng tác

Thu đi…


Lá vàng rụng rơi lối phố
Lặng lẽ thu đi từng ngày
Để lại khung trời nhung nhớ
Bâng khuâng cùng thu chia tay