Anh: Hầu hết học sinh bị quấy rối tình dục trực tuyến

SGGP
Các trường học ở Vương quốc Anh đang thất bại trong việc bảo vệ trẻ em trước những bức ảnh, video và bình luận khiêu dâm được phát tán tràn lan trên không gian mạng. 

Đây là kết luận được đưa ra trong một báo cáo của Ofsted, cơ quan chịu trách nhiệm thanh tra và quản lý chất lượng toàn bộ cơ sở giáo dục của Anh, được công bố ngày 10-6.

Dựa trên lời kể của hơn 900 học sinh tại 32 trường học và cao đẳng, báo cáo của Ofsted cho biết các em nhỏ và thanh thiếu niên phàn nàn tình trạng quấy rối tình dục xảy ra thường xuyên, thậm chí trở nên bình thường đến mức các em không nhận thức được tầm quan trọng của việc báo cáo hay tìm sự giúp đỡ. Theo báo cáo, gần 90% trẻ em gái và gần 50% trẻ em trai đã chia sẻ, các em hoặc bạn bè thường xuyên nhận được những bức ảnh và video khiêu dâm trên các phương tiện truyền thông xã hội như Snapchat. Có 92% trẻ em gái được phỏng vấn cho biết phải đối mặt với những từ ngữ tục tĩu, phân biệt giới tính.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.