Anh: Hầu hết học sinh bị quấy rối tình dục trực tuyến

SGGP
Các trường học ở Vương quốc Anh đang thất bại trong việc bảo vệ trẻ em trước những bức ảnh, video và bình luận khiêu dâm được phát tán tràn lan trên không gian mạng. 

Đây là kết luận được đưa ra trong một báo cáo của Ofsted, cơ quan chịu trách nhiệm thanh tra và quản lý chất lượng toàn bộ cơ sở giáo dục của Anh, được công bố ngày 10-6.

Dựa trên lời kể của hơn 900 học sinh tại 32 trường học và cao đẳng, báo cáo của Ofsted cho biết các em nhỏ và thanh thiếu niên phàn nàn tình trạng quấy rối tình dục xảy ra thường xuyên, thậm chí trở nên bình thường đến mức các em không nhận thức được tầm quan trọng của việc báo cáo hay tìm sự giúp đỡ. Theo báo cáo, gần 90% trẻ em gái và gần 50% trẻ em trai đã chia sẻ, các em hoặc bạn bè thường xuyên nhận được những bức ảnh và video khiêu dâm trên các phương tiện truyền thông xã hội như Snapchat. Có 92% trẻ em gái được phỏng vấn cho biết phải đối mặt với những từ ngữ tục tĩu, phân biệt giới tính.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.