Anh Hiền với trái tim đang kêu cứu

Năm 2004, anh Nguyễn Công Hiền (ảnh) (ở thôn Ninh Tịnh, xã Ninh Phước, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) phát hiện mình bị bệnh tim ở cái tuổi chưa đầy 20. Dù thường xuyên bị lên cơn mệt, anh vẫn gắng gượng cùng cha đi biển kiếm tiền nuôi sống cả nhà, không dám nghĩ đến chuyện chữa bệnh. Cho đến khi không còn chịu đựng nổi những cơn đau hành hạ liên tục, anh mới chịu để cho gia đình đưa vào Viện Tim chữa trị.

Khi được thông báo chi phí cho ca mổ tim của mình lúc ấy là 3.600 USD anh biết gia đình không làm sao xoay nổi số tiền lớn như thế nên anh xin được về nhà, hàng tháng vào Viện Tim lấy thuốc về uống. Để có tiền lấy thuốc uống (khoảng 2 triệu đồng/tháng), anh phải làm đủ mọi việc. Do làm quá sức nên bệnh phát nặng, gia đình phải đưa anh vào cấp cứu ở Viện Tim TPHCM.

Bác sĩ cho biết, anh phải điều trị cho đến khi sức khỏe hồi phục mới có thể thực hiện ca phẫu thuật. Nhưng chi phí cho ca mổ tim gần 100 triệu đồng lại một lần nữa làm anh khổ tâm. Thương anh, cả gia đình, bà con dòng họ gom góp cũng chỉ được khoảng 15 triệu đồng giúp anh uống thuốc điều trị ổn định chuẩn bị cho ca mổ tim, còn chi phí mổ tim thì đến nay vẫn không làm sao có nổi.

Trong cơn hoạn nạn, anh Hiền và gia đình chỉ còn biết trông chờ vào sự chia sẻ, giúp đỡ của những người hảo tâm. Mọi sự đóng góp xin liên hệ: Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP, số 399 Hồng Bàng, phường 14 quận 5. ĐT: 39294058.

BÍCH PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gia đình nghèo gặp cảnh khốn khó

Gia đình nghèo gặp cảnh khốn khó

Gia đình bà Trịnh Thị Phấn (64 tuổi, ảnh), ngụ tại thôn 7, xã Ea H’Mlay, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, đang lâm vào cảnh bế tắc.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện