Anh mở rộng dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho trẻ em

SGGP
Kết quả nghiên cứu của Cơ quan Y tế quốc gia (NHS) Anh cho thấy, do tác động của đại dịch Covid-19 và việc phải thực hiện các biện pháp phong tỏa, tỷ lệ trẻ em và thanh thiếu niên gặp các vấn đề về sức khỏe tinh thần tại Anh đã tăng mạnh, từ mức 1/9 trẻ năm 2017 lên mức 1/6 trẻ.

Để giải quyết vấn đề này, Chính phủ Anh quyết định chi thêm 79 triệu bảng (gần 109 triệu USD) để mở rộng các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho trẻ em và người trẻ tuổi.

Chính phủ Anh còn có kế hoạch tăng số đội hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tinh thần tại các trường học và trường cao đẳng, đại học, từ 59 lên 400 đội vào tháng 4-2023. Thành viên các đội này sẽ trả lời và đưa ra lời khuyên trong vòng 1 giờ, cung cấp kiến thức để các gia đình có thể phát hiện các vấn đề về sức khỏe tinh thần mà con em họ đang gặp phải, tổ chức các buổi huấn luyện cho phụ huynh hay hội thảo cho giáo viên về vấn đề sức khỏe tinh thần.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.