Anh muốn Nhật Bản xây dựng mạng 5G

SGGP
Chính phủ Anh đề nghị Nhật Bản giúp xây dựng mạng không dây 5G sau khi loại công nghệ của công ty Trung Quốc là Huawei khỏi kế hoạch. 

Biểu tượng mạng 5G trong một cuộc triển lãm tại Los Angeles (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Biểu tượng mạng 5G trong một cuộc triển lãm tại Los Angeles (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, các quan chức Anh đã gặp các đối tác Nhật Bản tại Tokyo 2 ngày sau khi Anh yêu cầu Công ty Huawei rút khỏi dự án mạng 5G của họ.

Khi chuẩn bị rời khỏi Liên minh châu Âu, lo ngại về an ninh của Huawei đã buộc Thủ tướng Anh Boris Johnson phải lựa chọn các đối tác khác. Động thái mới nhất phản ánh nỗ lực của Anh trong việc mở rộng hợp tác với các nhà cung cấp thiết bị mới, thúc đẩy cạnh tranh và giúp giảm chi phí cho các nhà mạng không dây của nước này.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.