Anh muốn Nhật Bản xây dựng mạng 5G

SGGP
Chính phủ Anh đề nghị Nhật Bản giúp xây dựng mạng không dây 5G sau khi loại công nghệ của công ty Trung Quốc là Huawei khỏi kế hoạch. 

Biểu tượng mạng 5G trong một cuộc triển lãm tại Los Angeles (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Biểu tượng mạng 5G trong một cuộc triển lãm tại Los Angeles (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, các quan chức Anh đã gặp các đối tác Nhật Bản tại Tokyo 2 ngày sau khi Anh yêu cầu Công ty Huawei rút khỏi dự án mạng 5G của họ.

Khi chuẩn bị rời khỏi Liên minh châu Âu, lo ngại về an ninh của Huawei đã buộc Thủ tướng Anh Boris Johnson phải lựa chọn các đối tác khác. Động thái mới nhất phản ánh nỗ lực của Anh trong việc mở rộng hợp tác với các nhà cung cấp thiết bị mới, thúc đẩy cạnh tranh và giúp giảm chi phí cho các nhà mạng không dây của nước này.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.