Anh muốn Nhật Bản xây dựng mạng 5G

SGGP
Chính phủ Anh đề nghị Nhật Bản giúp xây dựng mạng không dây 5G sau khi loại công nghệ của công ty Trung Quốc là Huawei khỏi kế hoạch. 

Biểu tượng mạng 5G trong một cuộc triển lãm tại Los Angeles (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Biểu tượng mạng 5G trong một cuộc triển lãm tại Los Angeles (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, các quan chức Anh đã gặp các đối tác Nhật Bản tại Tokyo 2 ngày sau khi Anh yêu cầu Công ty Huawei rút khỏi dự án mạng 5G của họ.

Khi chuẩn bị rời khỏi Liên minh châu Âu, lo ngại về an ninh của Huawei đã buộc Thủ tướng Anh Boris Johnson phải lựa chọn các đối tác khác. Động thái mới nhất phản ánh nỗ lực của Anh trong việc mở rộng hợp tác với các nhà cung cấp thiết bị mới, thúc đẩy cạnh tranh và giúp giảm chi phí cho các nhà mạng không dây của nước này.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tô màu xanh cho núi rừng

Hàng ngày, từ 7 giờ sáng, ông Vương Quốc Lập - một người chăm sóc rừng ở miền Tây Bắc Trung Quốc bắt đầu hành trình đi rừng kéo dài cả ngày, cùng những nông cụ quen thuộc là xẻng và bình tưới nước. Đã 11 năm trôi qua, hành trình mà ông gọi là “tô màu xanh cho núi rừng” vẫn được duy trì với tâm huyết để lại cho đời sau những di sản ý nghĩa nhất.