Anh thợ sửa xe hướng về biển đảo

Nhiều người lưu thông qua đường Phạm Hùng (phường 5, quận 8 TPHCM) đều bị níu lại bởi tấm biển lớn trước một tiệm sửa xe gắn máy, có dòng chữ: “…Tôi xin ủng hộ cảnh sát biển… 2 triệu đồng mỗi tháng”.

Chủ nhân của tấm biển, người muốn san sẻ lòng mình với biển đảo, là ông Nguyễn Văn Phúc (ảnh), cũng là chủ tiệm sửa xe gắn máy trên. Ông Phúc được bạn đọc biết đến qua bài viết Sống như tên gọi là một ông chủ hào hiệp. Mỗi ngày trong tuần, ông tặng 30 hộp cơm trưa cho người nghèo, người bán vé số, chạy xe ôm…

Ông còn sửa xe miễn phí cho người khuyết tật, nhận người khuyết tật vào học nghề miễn phí. Những ngày này, khi biển Đông dậy sóng, ông Phúc đã treo biển và liên lạc với Báo SGGP đề nghị ngày mùng 1 hàng tháng sẽ đến báo góp sức vì biển đảo.

“Người dân chúng tôi luôn luôn sát cánh cùng các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam ở Hoàng Sa. Mong các anh luôn vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, ông Phúc chia sẻ.

Không những ủng hộ hiện kim, ông Phúc còn họp mặt 140 người trong họ hàng, chuyện trò với từng người dân đến tiệm sửa xe để chia sẻ thông tin về biển đảo, kêu gọi mọi người ủng hộ tinh thần, vật chất, cùng đoàn kết một lòng gìn giữ sự toàn vẹn lãnh thổ.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn