Anh thúc đẩy đối thoại Israel - Palestine

SGGP
Ngày 24-8, hãng Reuters đưa tin, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab sẽ gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas trong tuần này để thúc đẩy khôi phục đối thoại giữa các chính quyền 2 bên nhằm theo đuổi giải pháp 2 nhà nước vốn đã được thỏa thuận.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab. Ảnh: MIRROR

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab. Ảnh: MIRROR

Ngoại trưởng Anh nhấn mạnh chỉ 2 chính phủ Israel và Palestine mới có thể đàm phán về giải pháp 2 nhà nước vốn cần thiết để đảm bảo hòa bình lâu dài.

Trong khi đó, phong trào Hồi giáo Hamas đã kêu gọi các nhà lãnh đạo khu vực “lên tiếng” về việc Israel phong tỏa Dải Gaza. Trước đó, ngày 23-8, các nguồn tin an ninh Palestine cho biết Israel đã cấm vận chuyển hàng hóa và các phương tiện hiện đại ra/vào cửa khẩu thương mại duy nhất Kerem Shalom.

Tuy nhiên, lệnh cấm sẽ không áp dụng đối với hoạt động vận chuyển thực phẩm và các thiết bị, vật tư y tế. Lời kêu gọi của Hamas đưa ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bắt đầu chuyến công du Israel từ ngày 24-8.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Nhóm protein giúp điều trị bệnh truyền nhiễm

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) phát hiện một nhóm các protein trong hệ thống miễn dịch của cơ thể người có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Phát hiện trên mở ra cơ hội phát triển các loại thuốc điều trị hiệu quả hơn đối với một số bệnh truyền nhiễm.
" />